13 lời nhắn nhủ giúp bạn "thức tỉnh" trước khi quá muộn

7/26/2022 5:37:00 PM
Càng kỷ luật càng tự do với 13 lời nhắn nhủ giúp bạn thức tỉnh trước khi quá muộn 

13 lời nhắn nhủ giúp bạn "thức tỉnh" trước khi quá muộn

1. "Khi bạn muốn hoàn thành một việc gì đó, bạn không cần phải hô hoán hay khoe khoang, bạn cần học cách bình tĩnh, lặng lẽ chấp hành và thực hiện việc đó. Đó là một quá trình rất dài, cần phải chịu sự cô đơn và tẻ nhạt, ngăn chặn sự mê hoặc của các trò tiêu khiển mới có thể nhìn thấy con đường đầy ánh sáng đang dần lộ ra ở phía trước."

2. "Đối với bất cứ việc gì, chỉ dành vài ba phút nhiệt tình thì đều không đủ. Nếu muốn nhiều hơn, bạn cần đầu tư thời gian và công sức xứng đáng. Nếu thất bại, tức là bạn không đủ nhiệt tình, không đủ kiên trì, và cũng không đủ động lực."

3. "Đời người không thể quay đầu lại, chỉ có thể tiến về phía trước."

4. "Là động vật sống theo quần thể, con người rất cần có bạn. Khi buồn bã, chúng ta cần người bên cạnh lắng nghe, chia sẻ; khi bị thương chúng ta chờ đợi nhận được một vòng tay ôm ấp, thậm chí khi vấp ngã ta vẫn khao khát có người kéo chúng ta lên. Những điều bình dị này có sức mạnh vô cùng lớn lao, khiến cho ta cảm thấy ấm lòng."

5. "Đừng dừng lại. Cơ hội đi qua rất nhanh, khi bạn dừng lại cho rằng để trau dồi bản thân thì số mệnh đã để ý đến người khác mất rồi. Không hiểu thì hỏi, không biết thì học, thời gian và cơ hội không bao giờ đợi chờ ai, lấy đâu ra nhiều thời gian để bạn lãng phí chứ?"

6. "Tôi và bạn khi còn mười tám tuổi vẫn chưa đủ mạnh mẽ, thế nhưng chúng ta biết rằng chỉ có mạnh mẽ mới có thể thay đổi tất cả. Chính vì vậy tôi yêu thích bản thân mình ở hiện tại, đang từng bước cố gắng, từng bước mạnh mẽ và đang bước lên từng bước trên bậc thang đời người."

7. "Thực sự bạn đừng nên mong mỏi sự ổn định, bởi vì trên thế giới này không hề có thứ gì ổn định, mãi mãi không bao giờ thay đổi cả. Điều bạn cần làm chính là đứng vững trong cục diện không ổn định này."

8. "Cả quãng đường bạn khát khao trở thành người khác nhưng cuối cùng bạn chỉ có thể trở thành chính mình mà thôi."

9. "Là một người trưởng thành, quyền chủ động sống đang nằm trong tay của bạn. Tất cả những gì xảy ra trong quá khứ không phải là trách nhiệm của bạn, thế nhưng tất cả những gì xảy ra sau này đều là sự lựa chọn của bạn, bạn buộc phải chịu trách nhiệm về nó."

10. "Về bản chất, các chàng trai giống như một đứa trẻ vậy, có chuyện gì bạn cần phải nói thẳng với anh ấy."

11. "Tình cảm tốt là đôi bên học cách vạch rõ ranh giới, học cách phân biệt đúng sai, vứt bỏ tính trẻ con, cũng như hiểu những gì người khác có thể làm và không thể làm cho bạn. Dù sao thì không có ai mãi mãi ở bên cạnh bạn được, chắc chắn thế."

12. "Tuổi trẻ không phải là cái cớ để cho bạn sống buông thả, có những mối tình không được đáp lại, có những cảm xúc làm hao mòn cơ thể bạn, có những người quá “tồi” đối với bạn, thì nên tránh xa, càng sớm càng tốt."

13. "Hãy tin tưởng rằng phía trước còn có thế giới tươi đẹp đang chờ đón bạn. Còn bạn, hãy buông bỏ nỗi nhớ nhung về quá khứ, bạn xứng đáng được có những thứ tốt đẹp hơn."

CÀNG KỶ LUẬT CÀNG TỰ DO chiến thắng ván cờ cuộc đời.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác