10 trò chơi toán học cực giúp con tính nhẩm nhanh, rèn luyện trí nhớ

4/6/2020 4:59:00 PM
Dưới đây là 10 trò chơi toán học cực hay giúp con nhanh tay lẹ mắt, rèn luyện được trí nhớ mà khả năng tính toán cũng được nâng cao hơn hẳn.

Nhiều bậc phụ huynh đang đau đầu nghĩ các trò chơi cho con trẻ trong những ngày nghỉ dịch kéo dài. Với bản tính hiếu động, nhanh chán các trẻ dường như đã không còn hào hứng chơi các trò chơi như ban đầu. Dưới đây là 10 trò chơi toán học cực hay giúp con nhanh tay lẹ mắt, rèn luyện được trí nhớ mà khả năng tính toán cũng được nâng cao hơn hẳn.

1, Times Tables Memory

Các phép tính và kết quả được xếp lộn xộn trong một bảng nhiều ô vuông trong trò chơi Times Tables Memory. Con tham gia trò chơi này nếu muốn vượt qua chỉ có cách nhớ từng ô thì con mới có thể vượt qua được trò chơi này. Với trò chơi Times Tables Memory, trẻ không những rèn luyện được khả năng tính toán mà còn rèn luôn được cả trí nhớ.

2. Happy Burger

 Trò chơi Happy Burger là một trò chơi đi từ dễ đến khó của phép nhân. Mỗi lượt chơi trẻ sẽ phải phục vụ 3 vị khách. Để đáp ứng được yêu cầu của mỗi vị khách, con phải giải đúng được câu đố toán do vị khách đó đưa ra. Trò chơi này không tính thời gian nên bố mẹ cứ để con từ từ tính toán sao cho đúng. Trò chơi nay giúp con rèn luyện khả năng tư duy và tính nhẩm nhanh.

3. Đua xe Rally V10

 Trò chơi đua xe Rally V10 khác với các trò chơi đua xe khác. Trò chơi này cho phép con lựa chọn trả lời các câu hỏi theo dạng cộng và nhân hay trừ và chia. Nếu con trả lời được nhanh đáp án câu hỏi con trẻ còn có thể "độ xe". Đây là cuộc đua nên tốc độ trả lời câu hỏi sẽ quyết định con có phải là người chiến thắng hay không, bố mẹ nhớ bên cạnh cổ vũ tinh thần con nhé.

Với các trẻ nhỏ, bố mẹ có thể cho con chơi các bảng tính từ 1 đến 10. Còn khi con đã lớn, bố mẹ có thể cho con chơi tất cả các cấp độ.

4. Tommy's Trek

Trò chơi Tommy's Trek có nhiều cấp độ khác nhau từ dễ đến khó. Để chơi được trò chơi này trẻ cần phải nhanh tay nhanh mắt. Vì mỗi cấp độ của trò Tommy's Trek đều được tính thời gian. Khi chơi con trẻ không những phải tìm kết quả nhanh để được đi nhanh nhằm thu thập tiền xu và tránh kẻ thù. Trò chơi giúp con tăng khả năng tính nhẩm.

5. Times tables shooting

Trò chơi Times tables shooting bắn bia này rất đơn giản. Bố mẹ chỉ cần hướng dẫn con đọc đề bài rồi ngắm bắn vào bia mang kết quả đúng. Sau mỗi phép tính đúng sẽ có 3 quả bóng bay lên để chúc mừng, nếu con ngắm bắn trúng bóng thì mỗi quả con sẽ được thêm 20 điểm. Trò chơi này không tính thời gian, nên nếu con có làm chậm thì cũng không cần phải lo lắng. Trò chơi này rèn luyện khả năng tính toán, tư duy và giúp con thông minh hơn.

6. Tables Tennis

Trò chơi bóng bàn toán học này được thiết kế dành cho 2 trẻ chơi chung trên một máy tính bảng để tăng tính cạnh tranh với nhau. Mỗi trẻ sẽ ở một đầu và bắt đầu thi đấu với nhau. Các con phải trả lời thật nhanh các câu đố toán học để đánh bóng nhanh nếu không con sẽ bị thua.

Trò chơi này còn có chức năng nhanh dần. Nếu con mới chơi lần đầu tiên thì bố mẹ không nên bật chức năng này, khi nào con chơi thuần thục thì hãy bắt đầu nâng độ khó cho con. Trò chơi giúp con rèn luyện khả năng tính toán, và sự tinh mắt.

7. Animal Rescue

Để giải cứu cho các con thú bị bắt, bố mẹ hãy hướng dẫn con trả lời các bài toán của trò chơi đưa ra. Mỗi một câu trả lời đúng sẽ giúp cho nhân vật của con được nhảy lên một bậc.

8. Stone Age Stu

Trò chơi Stone Age Stu là trò chơi đòi hỏi các em phải biết sử dụng bàn phím máy tính một cách thông thạo. Đồng thời, nó cũng tính thời gian nên đòi hỏi người chơi phải biết tính toán, di chuyển nhanh để còn mau chóng tìm được chìa khóa bước qua cánh cửa tiếp theo. Trò chơi có nhiều cấp độ từ khó đến dễ và trẻ sẽ rèn được khả năng tính nhẩm từ đó khả năng tính toán của trẻ cũng sẽ tăng lên.

9. SpuQ Balloons

Trò chơi SpuQ Balloons con trẻ sẽ sẽ bắn vào bóng bay. Trò chơi này không những rèn con tính toán, mà nó còn luyện cho trẻ nhanh mắt. Bởi trong một rừng bóng bay như thế, con phải lựa chọn đáp án đúng thật nhanh. Hoàn thành xong 10 bài toán nhỏ thì con chiến thắng.

10. Times Tables Cat

Trò chơi này cực kỳ dễ chơi với các bé nhỏ, vì chỉ cần nhớ bảng cửu chương, trả lời được đúng câu hỏi thì chú mèo sẽ tự động nhảy lên một bậc. Trò chơi có tác dụng rèn luyện trí nhớ, khả năng tính nhẩm, làm phép tính nhân chia,…

Suckhoecuocsong.vn/Theo Trithuctre

Các tin khác