Xúc động buổi lễ rửa chân cho cha mẹ của học sinh tiểu học

5/26/2016 2:13:25 PM
“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, câu ca dao miêu tả đầy đủ ý nghĩa về tình cảm yêu thương vô bờ bến, tình mẫu tử của cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình. 

“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, câu ca dao miêu tả đầy đủ ý nghĩa về tình cảm yêu thương vô bờ bến, tình mẫu tử của cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình. Bởi vậy, để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ, ngày 24/5 vừa qua Ban Giám Hiệu hệ thống giáo dục Ban Mai, Hà Đông đã tổ chức buổi lễ để các em học sinh quỳ gối rửa chân cho cha mẹ trong lễ tốt nghiệp của mình.

“Before and Now” Đây là chương trình đặc biệt đánh dấu sự trưởng thành của học sinh về nhân cách, tri thức, kỹ năng, sức khỏe để sẵn sàng hội nhập ở cấp học mới.  Là chủ đề của Ngày hội trưởng thành dành cho học sinh khối mầm non, khối 5 và khối 9. "Buổi lễ vô cùng xúc động. Phụ huynh nào cũng mất cả lít nước mắt", phụ huynh Nguyễn Thu Hà chia sẻ.

Trong chương trình này, ngoài việc nhận được những lời chúc mừng về sự trưởng thành, học sinh còn có cơ hội được gửi những lời tri ân sâu sắc tới ông bà, cha mẹ, thầy cô đã chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ mình. Đây sẽ là những khoảnh khắc khó quên nhất trong quãng đời học sinh của các em.

Các em học sinh lớp 5 chứng kiến cũng không kìm được nước mắt.

Phụ huynh học sinh Phạm Đức Dương không giấu được nước mắt ôm con trai.

Tình thương yêu của cha mẹ dành cho các con là vô bờ bến, cho đi mà không bao giờ đòi hỏi phải nhận lại. Bởi vậy, chỉ với một hành động nhỏ của con “rửa chân cho cha mẹ” cũng đã khiến các đấng sinh thành cảm động rơi nước mắt. Qua đó, càng gắn kết tình cảm giữa cha mẹ với các con và là bài học để các em yêu quý, trân trọng gia đình bé nhỏ của mình hơn nữa.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Khampha)

Các tin khác