Xuất hiện Uber trong làng dệt may

3/17/2017 11:21:31 AM
Doanh nghiệp được mệnh danh là uber trong làng dệt may tại Indonesia đã thực hiện như thế nào. 

Xuất hiện Uber trong làng dệt may

Công ty khởi nghiệp Costum tại Indonesia bắt đầu triển khai web đặt hàng trực tuyến hồi tháng 2 năm 2016. Khách hàng đăng tải mẫu thiết kế của họ và đặt hàng, Costum sẽ giúp họ hoàn thiện thiết kế, lựa chọn chất liệu vải, đo số đo, thực hiện sản phẩm mẫu trước khi tìm kiếm những thợ may giỏi để thực hiện đơn hàng. Ứng dụng của Costum giúp những người thợ may gia công nhận được nhiều đơn hàng trực tiếp và thực hiện chúng ngay tại nhà mà không phải đến các nhà máy lớn.

Rất nhanh chóng doanh nghiệp được mệnh danh là uber trong làng dệt may tại Indonesia. Đã thu hút gần 400 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chủ yếu là các nhà may thời trang nhỏ và vừa tại Jakarta

Costum khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, họ tự chọn vải và chuyển tới khách hàng sau khi đã hoàn thành.

Khi muốn đặt may với số lượng lớn nhà thiết kế phải tìm đến những cơ sở lớn nơi đòi hỏi yêu cầu rất cao về tài chính thế nhưng những nhà thiết kế thường không muốn phải chịu rủi ro này.

Costum cũng làm thay đổi đáng kể của nhiều thợ may. Với mức thu nhập cao gấp 4 lần trước đó. Công ty hiện đang hợp tác với 40 thợ may giỏi và đang hướng tới sự dụng hàng trăm nhân công trong tương lai gần. Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp các thợ may gia công tại nhà trên toàn Indonesia tự mình làm chủ, họ có thể lập xưởng may của mình ngay tại nhà và cải thiện thu nhập. Costum cho biết đã lên kế hoạch dịch vụ thông qua ứng dụng trên điện thoại di động vào cuối năm nay và mở rộng kinh doanh ra các thành phố khác của Indonesia. Doanh nghiệp cũng là đại diện của Indonesia tham gia khởi nghiệp toàn cầu tại Thụy Sĩ vào tháng 4/2017.

Xuất hiện Uber trong làng dệt may

Suckhoecuocsong.com.vn (theo vtv)

Các tin khác