Xu hướng du lịch của dân Châu Âu sau khủng bố

5/23/2016 10:13:51 PM
Còn hơn 1 tháng nữa đến kỳ nghỉ hè dài 2 tháng, các gia đình tại Châu Âu đang cân nhắc sẽ đi đâu tắm nắng trước tình hình bất ổn đang diễn ra ở nhiều nơi.

Còn hơn 1 tháng nữa đến kỳ nghỉ hè dài 2 tháng, các gia đình tại Châu Âu đang cân nhắc sẽ đi đâu tắm nắng trước tình hình bất ổn đang diễn ra ở nhiều nơi.

Các hãng du lịch, hãng hàng không Châu Âu cũng đang chịu áp lực mạnh mẽ của thị trường sau vụ tai nạn, doanh nghiệp mỗi nước chịu tác động theo 1 mức độ khác nhau. Thời gian gần đây các vụ khủng bố đã làm cho dân Châu Âu không muốn đi Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thống kê tháng số lượng đặt chỗ đi nghỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 3 tháng gần đây giảm 40% so với cùng kì năm ngoái.

Vụ máy bay Nga bị cài bom tại sân bay của Ai Cập hồi cuối năm ngoái cũng làm cho Ai Cập không còn điểm đến hấp dẫn nữa. Người dân Châu Âu năm nay vẫn đi xuống phía nam nghỉ hè. Cụ thể Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đang được ưa chuộng.

Tuy nhiên ở một góc nhìn khác, một tờ báo của Bỉ nhận định vụ tai nạn máy bay không tác động nhiều đến thu tới doanh thu của các hãng du lịch Châu Âu nếu nhìn dài hạn bởi vì người Châu Âu vẫn sẽ tiếp tục đi nghỉ hè và họ cũng quên khá nhanh nỗi sợ hãi vừa xảy ra.

Đối lập với quan điểm này thì Paris đang vô cùng lo lắng nếu đúng máy bay Ai Cập xuất phát từ Paris. Giải vô địch bóng đá châu âu sắp bắt đầu và sự liện này kéo dài đến 1 tháng, sẽ thu hút tới 2, 5 triệu khán giả. Paris sẽ khó mà lường hết được những tác động của tin này đến các du khách đang có ý định tới đây xem bóng đá.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác