Vài điều thú vị dành cho cha mẹ có con gái

10/30/2014 2:00:21 PM
Những cô bé thường nhạy cảm và tinh tế hơn so với các cậu trai. Cha mẹ hẳn sẽ cảm thấy thích thú khi biết nhiều hơn về những đứa con gái của mình.

 

Nuôi dưỡng và dạy dỗ những cô gái nhỏ sẽ khiến cuộc sống của cha mẹ tràn ngập hương vị và sắc màu. Đó là những điều tuyệt vời mà chỉ cha mẹ có con gái mới được tận hưởng và trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng có không ít khó khăn và rắc rối xảy ra trong quá trình nuôi dạy con gái.

 

1. Những cô bé khiến chúng ta ít phải lo lắng hơn

 

Con trai có xu hướng thực hiện những hành động mạo hiểm này từ khi còn bé. Nhưng với các bé gái, bạn có thể yên tâm hơn nhiều. Con gái thường rụt rè và hay lo sợ hơn. Nếu bạn có một bé gái, hãy cổ vũ con dám làm những hành động mạo hiểm, thử thách như liều mình trượt xuống cầu trượt cao trong công viên hay trèo cây chẳng hạn.

 

2. Sinh con gái nhẹ nhàng hơn sinh con trai

 

Trung bình, các bà mẹ sinh bé gái thường có thời gian lâm bồn ít - trung bình là 24 phút và ít phải nhờ sự trợ giúp từ thuốc giảm đau. Hơn nữa, các bé gái thường có cân nặng và kích thước nhỏ hơn các bé trai khoảng 150 gram và 1cm. Nghe có vẻ các con số này chẳng đáng kể, nhưng đối với việc mang nặng đẻ đau một đứa trẻ thì đó là cả một vấn đề.

 

Ảnh minh họa

 

3. Các bé gái biết nói sớm hơn

 

Khả năng ngôn ngữ của các bé gái thường tốt hơn các bé trai kể từ khi bập bẹ nói cho đến khi đã nói được thành thạo. Đồng thời, việc xâu chuỗi các từ đơn lẻ để trở thành một câu dài và phức tạp cũng khá dễ dàng đối với các bé gái. Các bé gái thậm chí còn biết kết hợp cả những động tác biểu cảm như vẫy tay khi chào tạm biệt và chỉ vào những thứ mà chúng muốn. Con gái sẽ “líu lo” những câu yêu yêu kiểu như: “Mẹ ơi, chúng ta sẽ mang gì ra công viên?” hay “Mẹ ơi, hôm nay chúng ta ăn gì”… sớm hơn các bé trai.

 

4. Tha hồ ăn diện cho các cô gái

 

Các cô bé trông thật đẹp trong những chiếc váy xòe, băng đô rực rỡ, dễ thương. Đôi khi nuôi dạy một cô con gái sẽ khơi dậy bản năng thích làm đẹp của các bà mẹ. Đó cũng là cơ hội tốt để các bé tìm thấy và thể hiện gu thời trang của bản thân theo phong cách của riêng mình. Bất cứ khi nào cô bé lưỡng lự không biết nên chọn bộ đồ nào, chúng sẽ hỏi bạn và mong bạn cho chúng lời khuyên. Khi ấy, các bé vẫn cảm thấy mình có tiếng nói, cảm thấy hạnh phúc còn bạn thì cảm thấy bộ trang phục của con thật tuyệt và tự hào khi được làm “quân sư” cho con.

 

Ảnh minh họa

 

5. Các cô bé là “quan sát viên” cừ khôi

 

Bắt chước người lớn là cách nhanh nhất để trẻ con học tập về thế giới xung quanh. Trong khi những bé trai thường có xu hướng chơi những trò chơi đóng giả cảnh sát, bắt cướp thì các bé gái lại thích bắt chước những hành động của mẹ như đẩy giỏ hàng trong siêu thị hay chăm sóc búp bê. Chúng học rất nhanh và thích tham gia giúp mẹ hơn là các bé trai cùng trang lứa.

 

6. Con gái là người bạn cùng chơi tuyệt vời

 

Khi có một cô công chúa, bạn có cơ hội để giới thiệu với con và chơi lại nhưng trò chơi của tuổi thơ. Có thể bạn không thể dành cả một buổi chiều cho việc chơi búp bê cùng bé nhưng bạn hãy thử hòa mình trong thế giới của trẻ một chút. Đó là cách tuyệt vời để thắt chặt mối quan hệ giữa bạn và con gái, và bạn cũng có thể có được nhiều niềm vui hơn bạn nghĩ.

 

7. Những cô con gái thường dễ đồng cảm với người khác hơn

 

Nghiên cứu cho rằng, các bé gái nắm bắt cảm xúc của người khác nhanh hơn và có sự đồng cảm sâu sắc với những đau khổ của người khác. Vì thế con gái sẽ biết chăm lo cho người khác tốt nhất khi họ gặp khó khăn. Bạn nên kích thích con gái mình bộc lộ cảm xúc với những sự việc xảy ra xung quanh trẻ.

 

Ảnh minh họa

 

Có con gái là cơ hội để bố mẹ được trải nghiệm những điều ngọt ngào thú vị mà đôi khi các bé trai không mang lại. Tuy nhiên, bé trai hay bé gái không phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Cha mẹ hãy cố gắng nuôi dạy các con mình thật tốt và chăm chỉ tìm hiểu tâm lý trẻ để gia đình luôn có những tiếng cười hạnh phúc.

 

SKCS.VN

Theo Whattoexpect

Các tin khác