Vài điều thú vị dành cho cha mẹ có con trai

10/30/2014 2:23:55 PM
Có 9 điều mà các bậc cha mẹ nên biết về việc nuôi dưỡng một cậu bé trai.

 

Ngoài tiếng la hét và những pha leo trèo, cuộc sống của các gia đình có con trai còn có nhiều điều thú vị hơn thế. 

 

1. Sẽ có nhiều máy bay, tàu hỏa và ô tô

 

Ngay cả khi bạn mua đồ chơi cho bé thuộc cả hai giới tính thì bạn sẽ thấy một điều chênh lệch là những món đồ chơi như ô tô, máy bay hay tàu hỏa cho bé trai sẽ dần dần nhiều hơn, chất đầy khắp nơi trong nhà bạn. Những cậu bé thường thích những món đồ có thể bay, lướt trên nước, lái và đào xới…

 

2. Bé trai không ngừng chuyển động

 

Các bé trai hoạt động không ngừng từ lúc sáng sớm khi chúng nhảy lên giường của bạn cho đến khi chúng đi ngủ vào buổi tối. Dường như mọi ông bố bà mẹ thấy các bé chỉ có hai tốc độ - nhanh và nhanh hơn mà thôi. Điều này có nghĩa là cậu bé vài tuổi của bạn có thể ngồi trên sàn nhà lúc lắc đồ chơi một vài phút và khi bạn quay đầu đi là bé đã nhảy chồm lên bàn ăn rồi. Cậu bé có thể không bao giờ chậm lại nên bạn sẽ phải học cách bắt kịp tốc độ của bé.

 

3. Mua sắm quần áo là chuyện đơn giản

 

Tủ quần áo của bé gái có thể ngày càng lớn và nhiều loại đồ nhưng đối với bé trai thì không có gì khác ngoài quần, giày và áo thun.

 

Ảnh minh họa

 
4. Các cậu bé tò mò với “cậu nhỏ” của mình sớm hơn bạn nghĩ

 

Các bé trai bắt đầu chơi với “cậu nhỏ” của mình từ khi mới ra đời. Đó là chuyện tự nhiên. Một khi các cậu bé khám phá được “cậu nhỏ” của mình ở bên dưới, điều bạn cần phải làm là không cho bé lúc nào cũng rờ xuống chỗ đó.

 

5. Ồn ào là lẽ đương nhiên

 

Con trai rất năng động, chúng có thể nhảy ra khỏi bàn ghế, lăn lộn và chạy túm lấy nhau… Những hoạt động này là bình thường và hoàn toàn lành mạnh. Các va chạm đụng nhau như thế có thể làm cho đồ vật trong nhà bạn bị đổ vỡ nhưng chúng lại thúc đẩy các mối quan hệ tích cực cũng như tạo ra các hoá chất tốt cho cơ thể và gia tăng sự thông minh của bé.

 

6. Bạn sẽ có lần phải đến phòng cấp cứu

 

Bàn ghế trong nhà sẽ làm các cậu bé trai có những mũi khâu hay vết sẹo trên cơ thể. Bạn nên chuẩn bị sẵn cho những trường hợp này. Bạn có thể mua đồ để bọc lại những góc bàn nhọn nhưng đôi khi chỉ chậm một chút, bạn đã phải chở con đến phòng cấp cứu. Đừng bao giờ đổ lỗi cho chính mình, mọi người đều thông cảm cho các bà mẹ khi có con trai.

 
7. Tất cả mọi thứ có thể chìm trong “nước tiểu”
 

Đây là điều hoàn toàn nghiêm túc. Các bé trai thích đi tè ở bất cứ đâu mà chúng thích, trừ nhà vệ sinh. Tất cả mọi thứ từ cầu thang, các bức tường nhà, tấm thảm phòng tắm, cho đến bồn tắm ga giường, sàn nhà…đều sẽ được “tưới” nước tiểu của bé ít nhất vài lần trong suốt thời thơ ấu.

 

8. Đừng so sánh con trai bạn với những đứa con gái khác

 

Bạn có thể muốn khóc khi nhìn và so sánh bé gái bằng tuổi với cậu con trai đầy năng lượng của mình. Bé gái có thể ngồi im 45 phút và thường thì chúng đạt được các kết quả cao trong trường học sớm hơn các bé trai về môn đọc sách hay viết chữ… Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng con trai có thể tiếp cận các sự việc một cách khác biệt và chúng thấy đó là điều bình thường, vui vẻ. 

 

9. Con trai yêu mến mẹ hơn

 

Có một tình cảm khăng khít và mạnh mẽ lâu dài từ những cậu con trai đối với mẹ của chúng và sẽ đặc biệt và giá trị hơn nếu người mẹ ấy là một phụ nữ duy nhất trong gia đình toàn nam giới.

 

Ảnh minh họa

 

Các bé gái thường nhẹ nhàng và dễ bảo hơn nhưng cha mẹ có bé trai cũng được trải nghiệm không ít những điều thú vị. Nỗ lực nuôi dạy bé trai cũng là cả một quá trình khó khăn mà cha mẹ gặp phải. Hãy kiên trì và luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp bất ngờ xảy ra.

 

SKCS.VN

Theo ngoisao.net

Các tin khác