Tư thế ngủ tiết lộ tính cách

3/13/2015 11:28:46 PM
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Thiếu ngủ, bạn sẽ suy kiệt sức lực, hao mòn thân thể, chóng già, sinh ra bệnh tật, khiến da nhanh bị lão hóa, khô và sạm... Không chỉ vậy, giấc ngủ còn có khả năng bộc lộ tính cách của mỗi cá nhân.

 

Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem, mình ngủ theo tư thế nào và nó có thể bật mì điều gì nhé!

 

Theo Giáo sư Chris Idzikowski, Giám đốc Trung tâm Giấc ngủ Edinburgh (Anh) - một trong những chuyên gia hàng đầu về giấc ngủ, có tất cả 6 tư thế ngủ khác nhau. Cụ thể:

 

 

Tư thế bào thai (Người cuộn tròn và nghiêng về một bên, ôm gối)

 

Những người ngủ ở tư thế này là người cộc cằn lúc ban đầu nhưng thực tế lại rất cởi mở, thân thiện và tình cảm. Ban đầu có thể khó làm quen nhưng khi quen rồi thì họ rất thoải mái. Họ thường cố tỏ ra mạnh mẽ để che đậy sự nhút nhát bên trong của mình.

 

Tư thế khúc gỗ (Nằm nghiêng về một bên, chân và tay thẳng dọc theo cơ thể)

 

Người ngủ tư thế này thường rất thoải mái, hòa đồng và có khả năng giao tiếp xã hội tốt.

 

Tư thế “khao khát” (Nằm nghiêng về một bên, hai chân thẳng, hai tay với ra phía trước mặt)

 

Những người ngủ theo tư thế “khao khát” là những người dè dặt, kín đáo, nghĩa là họ có thể cởi mở với những điều mới mẻ nhưng lại rất hay nghi ngờ, chậm thay đổi và đưa ra quyết định nào đó. Một khi họ đã định sẵn điều gì trong tâm trí thì họ sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được.

 

Tư thế sao biển (Nằm ngửa, hai tay đưa lên trên gối, chân thẳng)

 

Những người ngủ tư thế sao biển là những người biết lắng nghe và giúp đỡ người khác. Họ rất thân thiện, luôn khiêm tốn và không thích là trung tâm của sự chú ý.

 

 

Tư thế chiến binh (Nằm ngửa, hai chân thẳng, hai cánh tay ở hai bên)

 

Họ là những người trầm tính, luôn muốn được yên tĩnh và kín đáo. Những người này luôn đặt ra tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và đặc biệt không bao giờ vội vàng đưa ra quyết định khi chưa suy xét kỹ lưỡng. Tư thế này cũng cho thấy chủ nhân rất chín chắn và luôn nhìn cuộc đời bằng con mắt tích cực

 

Tư thế rơi tự do (Nằm úp xuống giường, đầu quay sang một bên, hai tay vòng quanh trên gối)

 

Người ngủ tư thế rơi tự do có xu hướng tự tin nhưng lại rất hay lo lắng. Họ có phản ứng không tốt với những lời phê bình và luôn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Ngoài ra, họ cũng là người khó tính.

 

An Nguyên - Skcs.vn 

Các tin khác