Tự hào sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải IELTS Đông Á

8/21/2015 2:17:02 PM
Mới đây, chàng trai Vũ Đình Hùng sinh năm 1990, sống tại TP.HCM đã làm rạng danh Việt Nam khi là sinh viên người Việt đầu tiên vượt qua hơn 900 thí sinh đến từ 11 nước và giành giải thưởng IELTS khu vực Đông Á.

 

Đình Hùng gây ấn tượng với hầu hết những người có mặt bởi khả năng nói tiếng Anh lưu loát, phong thái tự tin, đĩnh đạc và khuôn mặt điển trai. Khi nhận giải, Hùng chia sẻ học tiếng Anh không phải vì áp lực điểm số, thi cử mà học bởi yêu thích. Chàng trai y khoa luôn tâm niệm rằng, biết một ngôn ngữ mới là một thế giới mới mở ra nên dành khá nhiều thời gian cho tiếng Anh.

 

Từ nhỏ đến lớn Hùng mới chỉ tham gia 1, 2 khóa học tại trung tâm ngoại ngữ, còn lại đều trau dồi kiến thức ở trường và tự học ở nhà. Hùng rất thích xem phim, nghe nhạc nên đã tận dụng sở thích đó vào việc học tiếng Anh.

 

 

Trở thành sinh viên của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Hùng luôn tìm mọi cơ hội để được giao lưu với người nước ngoài cũng như các bậc đàn anh, đàn chị giỏi tiếng Anh khác để học hỏi.

 

Biết đến Giải thưởng IELTS do Hội đồng Anh khu vực Đông Á tổ chức Hùng đã đăng ký tham gia để thử sức.

 

Tham gia cuộc thi, Đình Hùng phải thực hiện một bài thuyết trình với chủ đề: “Giới thiệu với bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước bạn”. Và Hùng đã chọn mảnh đất Sài Gòn, nơi cậu sinh ra và lớn lên. Hùng tự tin giới thiệu bằng tiếng Anh về văn hóa, giao thông, ẩm thực, cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

 

Cậu bạn chỉ có từ 1,5 đến 2 tháng ôn thi nhưng đã làm nên điều kỳ diệu, vượt qua hơn 900 thí sinh từ 11 nước để lọt vào danh sách năm quán quân cấp khu vực, giành học bổng 12.000 bảng Anh (400 triệu đồng). Số điểm IELTS Vũ Đình Hùng đạt được là 8.5.

 

 

Vũ Đình Hùng vừa tốt nghiệp ngành y khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), nhưng khi biết mình giành được giải thưởng hơn 400 triệu của Hội đồng Anh, chàng trai sẵn sàng chuyển sang theo ngành tâm lý tại Vương quốc Anh và học lại từ đầu.

 

Bước chuyển đột ngột này của Vũ Đình Hùng khiến không ít người bất ngờ, bởi vốn dĩ, ngành y luôn đem lại nhiều cơ hội tốt trong tương lai vậy mà chàng trai sẵn sàng từ bỏ để theo đuổi một lĩnh vực hoàn toàn mới.

 

Hùng chia sẻ:

 

“Giới trẻ Việt Nam phải trưởng thành sớm quá, trong khi họ chưa xác định được niềm đam mê, yêu thích đã phải chọn trường, chọn nghề. Cũng như mình, học đến năm thứ 3 trường y mới nhận ra bản thân thực sự thích tâm lý, nếu không có giải thưởng IELTS 400 triệu thì cũng chưa biết đến khi nào mới có thể chuyển hướng. Vì thế mình rất muốn được hoạt động trong lĩnh vực hướng nghiệp, giúp các bạn trẻ định hướng rõ ràng hơn nghề nghiệp và niềm đam mê của mình”.

 

Sau thời gian học tập, trau dồi ở Anh Quốc, Hùng có dự định sẽ quay về Việt Nam làm việc trong lĩnh vực hướng nghiệp để góp phần giúp đỡ các bạn trẻ tìm thấy đam mê cũng như định hướng rõ tương lai của mình.

 

Skcs.vn (Theo Danviet)

Các tin khác