Tự chế giấy bọc quà độc đáo cho lễ Giáng sinh

12/20/2014 1:05:04 AM
Ngoài quà tặng bí mật ẩn chứa bên trong, giấy gói quà cũng là yếu tố khiến bạn phải dành thời gian suy nghĩ sao cho phù hợp với phong cách và cá tính của người nhận nhất.

 

 

Ngoài quà tặng bí mật ẩn chứa bên trong, giấy gói quà cũng là yếu tố khiến bạn phải dành thời gian suy nghĩ sao cho phù hợp với phong cách và cá tính của người nhận nhất.

 

Giáng sinh chính là dịp hoàn hảo để bạn gửi tặng những món quà biểu lộ tình yêu thương đối với gia đình và bạn bè. Nếu bạn đã chuẩn bị xong xuôi những món quà cho từng người nhưng chưa biết làm cách nào để chúng sở hữu vẻ bề ngoài cuốn hút và sang trọng nhất thì hãy tham khảo ý tưởng dưới đây mà chúng tôi giới thiệu. Với những nguyên liệu và cách làm hết sức đơn giản, bạn sẽ có thể dễ dàng tiến hành theo gợi ý để sáng tạo nên những lớp giấy bọc quà vô cùng cổ điển, sang trọng để gây bất ngờ cho bạn bè và người thân trong mùa lễ hội này.

 

Vật liệu

 

 

-  Giấy bọc quà trơn màu

 

-  Sơn acrylic màu đen, trắng, bạc và đồng (có thể tùy chọn màu theo sở thích)

 

-  1 cốc nước để pha loãng sơn

 

-  Kéo, chổi sơn

 

-  Bát đựng sơn

 

-  Đũa hoặc que dài để hòa sơn

 

-  Dây ruy-băng

 

-  Một vài nhánh cây để trang trí.

 

Cách làm

 

-  Trước hết, đổ một lượng sơn vừa phải vào bát nhựa rồi thêm vài giọt nước và hòa đều (lưu ý điều chỉnh lượng nước để sơn không quá loãng cũng không quá đặc).

 

-  Trải một tấm giấy trơn màu tương phản lên bàn (có lót giấy hoặc khăn phía dưới), nhúng chổi sơn vào hỗn hợp nước sơn rồi tiến hành vẩy lên khắp tấm giấy.

 

 

-  Nếu thấy một màu là chưa đủ, bạn có thể tiếp tục lặp lại bước trên với màu sơn khác.

 

 

-  Cứ thế chuyển sang các màu giấy và kết hợp cùng các màu sơn khác nhau để có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú.

 

 

Sơn acrylic có xu hướng khô chậm nên bạn sẽ cần ít nhất từ 5-6 tiếng để lớp giấy khô hoàn toàn và đưa vào sử dụng. Khi thực hiện công đoạn bọc quà, bạn hãy nhớ dùng thêm dây ruy-băng và một vài nhánh cây (tốt nhất là cây bạch đàn hoặc nguyệt quế) để trang trí cho món quà thêm phần bắt mắt, mang vẻ đẹp mộc mạc, cổ điển. Chắc chắn, người thân và bạn bè sẽ phải bất ngờ và trầm trồ trước sự tỉ mỉ và chu đáo của bạn về món quà năm nay đấy. Chúc bạn thành công! 

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Song of Style)

Các tin khác