Trường Trần Phú HN được đầu tư lớp học thông minh trị giá 1 tỷ đồng

10/10/2015 9:38:29 PM
Với mong muốn Việt Nam tiếp cận và áp dụng các ứng dụng công nghệ vào chương trình giảnh dạy và học tập, ngày hôm qua 9/10 Công ty điện tử Samsung Vina đã trao tặng Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) lớp học thông minh Samsung Smart School.

 

 

Với mong muốn Việt Nam tiếp cận và áp dụng các ứng dụng công nghệ vào chương trình giảnh dạy và học tập, ngày hôm qua 9/10 Công ty điện tử Samsung Vina đã trao tặng Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) lớp học thông minh Samsung Smart School với các thiết bị máy tính bảng Galaxy, bảng điện tử, phần mềm… trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

 

Giải pháp Samsung Smart School bao gồm giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) và quản lý học tập (Learning Management); cho phép giáo viên đưa giáo trình hay những yêu cầu xuống từng học viên từ bảng tương tác điện tử (interactive whiteboard) thông qua máy tính bảng cá nhân và hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra hay thực hiện bình chọn.

 

 

Qua đó, giáo viên có thể quản lý, theo dõi quá trình học tập của từng học sinh cũng như điều hành lớp học thông qua tính năng quản lý học tập.

 

Cùng ngày, Samsung đã phát động chương trình “Lan tỏa tri thức” - Read It Forward, được thực hiện dưới sự hợp tác của ứng dụng di động Samsung KidstimeTM và tổ chức phi chính phủ Room To Read.Theo đó, khi khách hàng của Samsung tải và cài đặt ứng dụng di động Samsung KidsTimeTM về các thiết bị di động của mình và đọc một trong 30 đầu sách miễn phí tích hợp trong ứng dụng, Samsung sẽ tặng một quyển sách in cho các em nhỏ trong khu vực Đông Nam Á.

 

Được biết, đây là chương trình mang tầm cỡ khu vực. Theo đó, cứ mỗi quyển sách điện tử được đọc qua ứng dụng Samsung KidsTimeTM sẽ được chuyển thành một quyển sách đóng góp cho Tổ chức Room To Read.

 

Vài nét về ứng dụng Samsung KidsTimeTM

 

Samsung KidsTimeTM l là một ứng dụng "chơi mà học" trên điện thoại di động dành cho trẻ em từ 3 - 7 tuổi. Với ứng dụng này, các em có thể học các kỹ năng về toán học, khoa học, ngôn ngữ và các kỹ năng khác qua các trò chơi giáo dục, sách điện tử vui nhộn và kích thích sự khám phá.

 

Phụ huynh có thể cài đặt và kiểm soát thời lượng sử dụng thiết bị của trẻ. Đồng thời có thể theo dõi quá trình khám phá của trẻ từ báo cáo sử dụng trên ứng dụng.

 

Hải Yến

Các tin khác