Trung Quốc: Học sinh chốn học bị phạt dẫm lên tay đến chảy máu

11/27/2015 9:25:24 AM
Thời gian vừa qua, đất nước hơn 1 tỷ dân đã trải qua nhiều vụ tai tiếng về những hành vi phản giáo dục trong nhà trường…

Thời gian vừa qua, đất nước hơn 1 tỷ dân đã trải qua nhiều vụ tai tiếng về những hành vi phản giáo dục trong nhà trường…Mới đây, thầy dạy môn giáo dục ở quốc gia này lại có hình phạt gây phẫn nộ trong cộng đồng đó là bắt các em học sinh bỏ tiết tự dẫm chân lên tay nhau tới khi chảy máu…

Theo Dailymail cho biết, vì hành vi trên, Ban giám hiệu và một giáo viên thể dục của trường trung học Tây Hương, ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã phải gửi lời xin lỗi tới các em học sinh cùng phụ huynh.

Vụ việc trên sẽ bị trôi vào quên lãng nếu như các bậc phụ huynh không vô tình phát hiện bức ảnh cho thấy lòng bàn tay rớm máu của một học sinh được đăng tải lên mạng. Ngay lập tức các bị phụ huynh đã khiếu nại lên nhà trường.

Sau đó, nhà trường đã tiến hành điều tra và phát hiện đây là hậu quả của hình phạt được một giáo viên thể dục trong trường đề ra nhằm xử phạt các học sinh trốn tiết.

Với hình phạt đưa ra, những học sinh bỏ tiết sẽ phải lần lượt đi và dẫm lên tay của nhau cho tới khi bàn tay chảy máu.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, giới chức giáo dục địa phương đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên thể dục trên đích thân tới xin lỗi từng học sinh một. Ngoài ra, trường trung học Tây Hương đã cam kết chi trả mọi khoản phí y tế cho tới khi tay của các em được chữa khỏi.

Đối với các em học sinh, mặc dù sự việc gây phẫn nộ trong cộng đồng song nhiều học sinh phải chịu hình phạt trên vẫn lên tiếng bảo vệ giáo viên thể dục trên đồng thời hy vọng mọi người sẽ không đổ lỗi cho Ban giám hiệu trường học vì hình phạt này.

Được biết, giáo viên thể dục trên hiện đang là một giáo viên tập sự, vì vậy đây sẽ là bài học không thể quên trong cuộc đời nhà giáo. Qua đó, giúp thầy biết cân nhắc, cẩn trọng khi sử phạt đối với học sinh cho dù các em có vi phạm bất kỳ kỷ luật nào của nhà trường.

Hải Yến

Các tin khác