Trào lưu tự kết hôn với chính mình nở rộ tại châu Âu

6/6/2017 8:48:36 AM
Tại tiệc cưới, cô dâu mang váy màu trắng, đeo nhẫn cưới và tay cầm hoa hoa cưới như bao cô dâu khác nhưng không có chú rể.

Trào lưu tự kết hôn với chính mình nở rộ tại châu Âu

Cuộc sống hiện đại, con người có thế lựa chọn một cuộc sống độc thân, làm đám cưới với búp bê tình dục, người nộm, thậm chí cưới chính bản thân mình.

Trang tin PAhomapage.com ngày 1.6 cho biết đầu năm 2016, chị Erika Anderson, 36 tuổi ở Brooklyn, New York (Mỹ) đã làm lễ cưới trước sự chứng kiến của một nhóm bạn bè thân thiết. Tuy nhiên đám cưới này khác những đám cưới bình thường bởi không có chủ rể mà người cô kết hôn chính là bản thân mình.

Tại tiệc cưới, cô dâu mang váy màu trắng, đeo nhẫn cưới và tay cầm hoa hoa cưới như bao cô dâu khác với lời thề nguyện yêu bản thân.

Anderson cho biết kết hôn với chính mình tức là làm lễ cam kết yêu chính bản thân mình. Chị tâm sự: “Tôi cho rằng thật khó để chấp nhận bất cứ quan niệm nào của xã hội và tôi nghĩ rằng một trong những quan niệm đó là: Bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn không kết hôn với ai đó”.

Anderson cho biết chị quá mệt mỏi vì mọi người cứ luôn hỏi tại sao chị vẫn chưa lập gia đình, vì vậy, trước mặt bạn bè và người thân trong gia đình, chị tự kết hôn với bản thân.

Được biết, kết hôn với bản thân là một trào lưu khởi nguồn cách đây gần 24 năm và gần đây, nó được nhiều phụ nữ phương Tây độc thân hưởng ứng mặc dù các lễ kết hôn như vật không có giá trị pháp lý.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

Các tin khác