Trào lưu chụp ảnh tự sướng và những góc khuất

12/25/2015 10:26:19 PM
Chụp ảnh tự sướng là “căn bệnh”của xã hội công nghệ. Trong đó, có những bức ảnh rất phản cảm như sờ ngực tượng Quý Phi ở Trung Quốc,  những góc thân mật riêng tư của các cặp tình nhân, thậm chí bỏ con nhỏ dưới sàn nhà để chụp ảnh tự sướng...

Chụp ảnh tự sướng là “căn bệnh”của xã hội công nghệ. Trong đó, có những bức ảnh rất phản cảm như sờ ngực tượng Quý Phi ở Trung Quốc,  những góc thân mật riêng tư của các cặp tình nhân, thậm chí bỏ con nhỏ dưới sàn nhà để chụp ảnh tự sướng...đã khiến xã hội không mấy thiện cảm về loại hình này.

Bức ảnh chụp người mẫu Mỹ với bộ đồ bó sát quyến rũ đứng tạo dáng trước gương trong khi ở dưới chân là cậu con trai 8 tháng tuổi đang ngủ đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Đó là Sarah Stage, người mẫu 30 tuổi đến từ Los Angeles. Điều đặc biệt là khung cảnh của bức ảnh giống như là trong phòng thay đồ với ngổn ngang chăn đệm, quần áo.Robbie Martinez, một tài khoản bình luận rằng: “Đứa bé đang nằm trên sàn kìa, thật là không ra sao khi một người mẹ có thể làm điều đó!”

Bức ảnh gây tranh cãi dữ dội khi người mẹ trẻ mặc con nằm ngủ dưới chân rồi mặc đồ quyến rũ chụp ảnh tự sướng.

Tương tự, các bà mẹ “bỉm sữa”khi nhìn thấy hình ảnh này đều phản ứng rất dữ dội. Họ cho rằng việc để một đứa trẻ chưa đầy 8 tháng tuổi nằm lăn lóc trong phòng thay đồ như vậy là điều không thể xảy ra.

Tuy nhiên, Sarah thanh minh rằng bé trai của cô được cuộn trong chiếc chăn nhỏ chứ không phải là nằm trên sàn như mọi người nhìn thấy. "Tôi không bao giờ để cho con tôi tiếp xúc với thảm hay nền đất, tôi đã cho bé nằm lên chăn".

Mặc dù vậy, những ý kiến chỉ trích vẫn liên tục lên án người mẹ trẻ này. Thậm chí, nhiều người còn trưng ra những bức ảnh thời cô còn mang thai nhưng vẫn chụp ảnh sexy và cho biết trong suốt thai kỳ cô vẫn tham gia các hoạt động mạnh để giữ dáng. Tuy nhiên, rất may mắn đứa bé sinh ra bình thường, khỏe mạnh.

Sarah trong một bức ảnh "tự sướng" khi mang thai.

Trào lưu chụp ảnh tự sướng không phải là xấu, tuy nhiên nó đang bị biến thái với mục đích tô vẽ và giới thiệu những “nét khuất” về hình thể của mỗi người. Đối với những hoàn cảnh đặc biệt (khi đang mang thai, sinh nở..) hoặc phó mặc con cái để chụp ảnh tự sướng như bà mẹ trẻ Sarah trong bức cảnh selfie nói trên cũng đều đáng bị lên án.

Tổng hợp

Các tin khác