Trang - Thiên đường biển đảo của xứ chùa vàng

8/27/2015 5:01:10 PM
Không chỉ nổi tiếng với chùa vàng, tượng Phật, Thái Lan còn có vô vàn thiên đường biển đảo làm mê mẩn tất cả du khách và trong đó không thể không nhắc tới Trang.

 

Tỉnh Trang ở phía Nam Thái Lan, nằm bên bờ biển Andaman, nơi đây có 46 đảo lớn nhỏ cùng phong cảnh tuyệt đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hòn đảo nào đẹp nhất ở Trang mà bạn nên ghé khi tới thăm Thái Lan vào mùa hè này nhé.

 

Koh Ngai

 

 

Koh Ngai nằm gần ranh giới với tỉnh Krabi, nhưng cách đất liền của Trang không xa. Trong số 46 hòn đảo của tỉnh, Koh Ngai là nơi có rừng nguyên sinh hoang sơ nhất, với hệ động thực vật phong phú.

 

Koh Kradan

 

 

Đây là hòn đảo nổi tiếng nhất của Trang, với bờ cát trắng muốt và làn nước trong vắt. Từ hòn đảo xinh đẹp này, du khách có thể nhìn thấy 3 đảo nhỏ hơn là Koh Ma, Koh Chueak và Koh Wan.

 

Koh Libong

 

 

Với diện tích 40 km2, Koh Libong là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo của Trang. Đây cũng là nơi sinh sống của quần thể cá nược hoang dã đông nhất thế giới.

 

Koh Mook

 

 

Gần đất liền nhất, Koh Mook có rất nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, trong đó có Sivalai nằm trên bờ cá trắng, dưới bóng dừa, giữa biển và trời xanh biếc.

 

Theo truyền thuyết, bãi biển bí mật này từng là nơi ẩn náu của cướp biển. Họ tới đây để cất giấu kho báu và trốn tránh sự truy đuổi của triều đình.

 

Koh Ma

 

Thi thoảng bạn có thể thấy những người dân địa phương leo lên các vách đá dựng đứng để tìm tổ yến, một đặc sản quý và giàu giá trị dinh dưỡng.

 

Trang - Thiên đường biển đảo của xứ chùa vàng

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác