Trải nghiệm thiên đường nắng vàng, biển xanh ở Hy Lạp

11/24/2017 9:33:26 AM
Zakynthos có hình dạng của một đầu mũi tên, với "đỉnh" (mũi Skinari) chỉ về phía tây bắc. Phần phía tây của đảo là một cao nguyên đồi núi, và bờ biển phía tây nam bao gồm chủ yếu là cácvách đá dựng đứng.

 

Zakynthos là hòn đảo lớn thứ 3 trong số những hòn đảo của Ionian, phía bờ Tây của Hy Lạp. Nơi đây chính là địa điểm xuất hiện trong phim của đoàn làm phim "Hậu duệ mặt trời". Zakynthos có hình dạng của một đầu mũi tên, với "đỉnh" (mũi Skinari) chỉ về phía tây bắc. Phần phía tây của đảo là một cao nguyên đồi núi, và bờ biển phía tây nam bao gồm chủ yếu là cácvách đá dựng đứng. Phần phía đông là một vùng đồng bằng màu mỡ đông dân cư, với các bãi biển trải dài, bị một số đồi núi cô lập làm gián đoạn, đặc biệt làBochali, nhìn ra thành phố, và bán đảo Vasilikos ở phía đông bắc. Các bán đảo Vassilikos ở phía bắc và Marathia ở phía nam bao quanh một vịnh rộng và nông là Laganas ở phần đông nam của hòn đảo.

Bãi tàu đắm trong "Hậu duệ mặt trời" chính là bãi biển Navagio của quần đảo Zakynthos xinh đẹp ở Hy Lạp

Navagio được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Hy Lạp. Khởi nguồn của cái tên Navagio chính là con tàu đắm nằm trên bờ biển. Những năm 1980, một con tàu buôn lậu thuốc lá đã bị những con sóng cuồng nộ của đại dương đánh chìm và dạt vào bãi biển của Zakynthos, từ đó, bãi biển này được đặt tên là Navagio - bãi tàu đắm

Biển xanh nắng vàng Địa Trung Hải

Các vách đá dốc thẳng đứng như những cánh tay ôm trọn lấy bãi biển nước trong xanh in hằn màu sắc của bầu trời, bãi cát trắng ngà, mịn màng như tơ lụa, nơi đây như tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Nếu Robinson bị lạc trên đảo này, có lẽ chàng trai năm ấy sẽ không bao giờ muốn trở lại đất liền.

Khi có cơ hội đến Hy Lạp du lịch, hãy một lần đến với Navagio để cảm nhận một thiên đàng trên mặt đất. Từ thủ phủ Porto Vromi của Zakynthos, bạn chỉ cần bắt một chuyến tàu tốc hành là đã có thể lạc lối ở bãi tàu đắm đẹp như truyền thuyết này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác