Trải nghiệm những chuyến đi thách thức thần chết để thử thách bản thân

10/26/2018 3:02:23 PM
Du lịch không chỉ ngắm nhìn những cảnh quan thiên tuyệt đẹp, thưởng thức nền ẩm thực độc đáo, văn hóa con người mỗi vùng đất, vùng miền khác nhau. Để thử thách bản thân, có những trải nghiệm thú vị sao bạn không thử loại hình du lịch vô cùng nguy hiểm mà ít ai dám thử đây còn là chất xúc tác cho cuộc sống của bạn càng thêm thú vị nhiều màu sắc, cảm xúc.

 

Du lịch không chỉ ngắm nhìn những cảnh quan thiên tuyệt đẹp, thưởng thức nền ẩm thực độc đáo, văn hóa con người mỗi vùng đất, vùng miền khác nhau. Để thử thách bản thân, có những trải nghiệm thú vị sao bạn không thử loại hình du lịch vô cùng nguy hiểm mà ít ai dám thử đây còn là chất xúc tác cho cuộc sống của bạn càng thêm thú vị nhiều màu sắc, cảm xúc.

Thử cảm giác trượt ván xuống núi lửa đang hoạt động, Nicaragua

Những ai mê cảm giác mạnh muốn thử thách bản thân có thể chọn trượt ván xuống núi lửa đang hoạt động. Ngọn núi lửa Cerro Negro này là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất nước với 20 lần phun trào kể từ năm 1850. Lần phun trào gần nhất là năm 1999. Trượt xuống miệng núi lửa với bề mặt toàn sỏi đá đen ngòm chắc chắn không được cảm giác êm ái như trượt trên cát hoặc trên tuyết, nhưng vẫn rất nhiều nhà thám hiểm muốn trải nghiệm. 

Trượt ván xuống núi lửa đang hoạt động bắt nguồn từ người đàn ông có tên Daryn Webb đã nghĩ ra một trò chơi được đánh giá là “điên rồ”: mang chiếc tủ lạnh mini trong khách sạn lên núi, ngồi lên đó và trượt xuống. Hơn 10 năm sau, hành động mạo hiểm của người đàn ông này đã tạo cảm hứng cho hàng chục ngàn du khách muốn thử cảm giác mạnh khác mà không nơi nào có được. Giá vé để tham gia vào du lịch trải nghiệm này là 30USD một người.

Thử thách bản thân bằng chuyến du lịch bơi cùng cá mập tại Shark Alley, Nam Phi

Chuyến du lịch mạo hiểm bơi cùng cá mập tại Shark Alley nơi có mật độ cá mập trắng cao nhất thế giới, vô cùng hung dữ. Khi du khách đứng trong chiếc lồng sắt, mặc đồ bảo hộ quan sát những con cá mập trắng tiến lại gần khoảng cách bạn và loài vật hung hãn bậc nhất đại dương này chỉ trong gang tấc. Nhiều người trở về từ thử thách này kể lại họ đã cảm nhận được ranh giới sống - chết vô cùng rõ ràng và chân thực, biết được thiên nhiên xung quanh vô cùng thú vị nhường nào.

Mắc võng trên dãy Monte Piana

Trải nghiệm không muốn sống này chính là mắc những chiếc võng màu mè đủ màu sắc  trên dãy Monte Piana ở Italia. Du khách có thể dựng lều nằm lơ lửng ở độ cao cách mặt đất gần 50m. Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức cảnh sắc, âm nhạc giữa không gian đặc biệt. Chắc chắn với những ai muốn thử thách bản thân, sức chịu đựng hãy thử trải nghiệm này một lần trong đời nhé.

Đi trên con đường nguy hiểm nhất thế giới, Trung Quốc

Con đường được mệnh danh nguy hiểm nhất thế giới chỉ được làm từ các tấm gỗ sơ sài ghép tạm bợ trên lưng chừng vách núi Huashan cao 2.160m tại Trung Quốc. Chỉ cần sơ sẩy một chút cũng có thể khiến bạn một đi không trở lại. Nơi đây không dành cho những du khách sợ độ cao nhưng với những người ưa mạo hiểm, thử thách bản thân thì đây chính là địa điểm tuyệt vời, nơi đáng để đi qua dù một lần trong đời. Nhưng thành quả đạt được không chỉ thử thách bản thân mà còn được trải nghiệm cảnh đẹp mê hồn của thiên nhiên.

Nhảy dù từ đỉnh Everest, Nepal

Nhảy dù từ đỉnh núi Everest, Nepal được khá nhiều người ưa mạo hiểm lựa chọn. Du khách sẽ được trực thăng đưa lên độ cao gần 9.000m bên trên những mỏm núi cao trắng xóa tuyết phủ. Phút được cưỡi mình trên những đám mây, ngắm ngọn Everest hùng vĩ, kiêu hãnh dù rằng diễn ra trong tích tắc nhưng sẽ ký ức tuyệt vời nhất trong đời bạn. Để tham gia vào chuyến nhảy dù có một không hai này có giá khoảng 24.000USD/người.

Nhảy từ vách đá để lặn biển ở La Quebrada, Mexico

Du khách có thể thử thách bản thân bằng chuyến du lịch nhảy  từ vách đá để lặn biển. Vùng nước biển xanh ngắt có độ sâu từ 1,8-4,8m khi nhảy từ vách đá xuống du khách chỉ có chưa tới 5 giây để điều chỉnh để bản thân trong lúc rơi một cách an toàn. Hứa hẹn chuyến đi này sẽ đem lại một cảm giác mới lạ cho du khách.

Đạp xe trên con đường North Yungas, Bolivia

Thách thức tử thần trên cung đường North Yungas. Địa điểm này được khá nhiều khách du lịch đến để thử tay lái và tìm cảm giác mạnh. Mặt đường đất đá chỉ đủ một làn xe chạy, nhưng xe cộ vẫn chạy từ hai phía. Với độ cao tới hơn 3.000m nhưng không hề có lan can bảo vệ, nơi đây thực sự là con đường tử thần đặc biệt vào mùa mưa. Bên cạnh độ nguy hiểm du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên đường, không khí trong lành, ngập tràn cây xanh, mây trắng dài xấp xỉ 60km nối liền La Paz và Coroico, Bolivia.

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn Zing)

Các tin khác