Tổ chức thi thử kì thi THPT quốc gia trên địa bàn TP HCM

4/21/2015 2:14:12 PM
Để giảm bớt những áp lực và lo lắng trong học sinh, mới đây sở GD&ĐT TP HCM đã vừa có công văn gửi các trường THPT trên địa bàn về việc tổ chức kỳ thi thử  THPT quốc gia để học sinh làm quen với lịch thi, thời gian, hình thức và nội dung thi.

 

Kết hợp hai kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học làm một, đẩy cao số môn  thi bắt buộc là một bước ngoặt lớn trong nền giáo dục Việt Nam. Quyết định cũng khiến học sinh, nhà trường và các bậc phụ huynh hoang mang khi lựa chọn hình thức ôn luyện phù hợp.

 

 

Kì thi theo đúng quy chế và các môn thi như Bộ GD&ĐT đã ban hành. Các môn thi gồm:

 

+ Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: thi tự luận, thời gian thi 180 phút.

 

+ Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học: Thi trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút.

 

+ Môn ngoại ngữ kết hợp tự luận và trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút.

 

Đề thi đánh giá thí sinh ở 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, đảm bảo phân hóa trình độ thí sinh. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

 

Đối tượng tham gia dự thi là học sinh lớp 12 tại các trường THPT đăng kí tham gia kì thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015 và học sinh lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp đăng kí thi lại.

 

Sở cũng yêu cầu thành lập địa điểm thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, đúng quy chế của kì thi THPT quốc gia 2014-2015. Từ đó, học sinh và nhà trường có cái nhìn bao quát và sát cạnh hơn về kit hi quan trọng này cũng như lập ra kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất.

 

Kì thi thử THPT quốc gia 2014-2015 tại TP HCM sẽ được tổ chức vào các ngày 11,12,13 và 14/5/2015.

 

Skcs.vn (Theo Dân trí)

Các tin khác