Tìm hiểu những ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan

7/16/2015 4:42:14 PM
Không phải tự nhiên Thái Lan được mệnh danh là đất nước chùa Vàng. Nơi đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng mà khi đi du lịch Thái Lan bạn nhất định không nên bỏ qua.  

 

Vậy những ngôi chùa nào nổi tiếng nhất Thái Lan và in đậm bản sắc văn hóa không thể nhầm lẫn khi tới nơi này, hãy cùng Skcs.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Chùa Wat Arun

 

 

Wat Arun là ngôi chùa lộng lẫy nhất Bangkok. Tên địa phương của chùa là Wat Chaeng, nằm trên bờ tây sông Chao Phraya. Kiến trúc của ngôi chùa này có rất nhiều điểm khác biệt so với những ngôi chùa khác tại Bangkok.

 

Chùa Wat Phra Kaew

 

 

Chùa Wat Phra Kaew được biết đến là công trình kiến trúc Phật giáo quan trọng bậc nhất tại đất nước chùa vàng. Tên chính thức của chùa là Wat Phra Sri Rattana Satsadaram hay còn gọi là chùa Phật Ngọc. Chùa nằm bên trong khuôn viên cung điện hoàng gia, tại trung tâm lịch sử Bangkok.

 

Một điều đặc biệt nữa của nơi đây đó là nó lưu giữ Phra Kaew Morakot (Tượng Phật Ngọc) – một biểu tượng tôn kính Đức Phật.

 

Chùa Wat Traimit

 

 

Chùa Phật Vàng là tên gọi khác của chùa Wat Traimit. Ngôi chùa này nổi tiếng nhở vẻ đẹp độc đáo và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn, cao 3 thước, nặng tới 5,5 tấn.

 

Chùa Loha Prasat

 

 

Danh sách những ngôi chùa đặc biệt nhất Thái Lan nhất định không thể thiếu Loha Prasat, chùa được xây dựng với mái bằng kim loại xoay đồng tâm quanh một tháp nhọn cao nhất. Đây là một điểm đến được đánh giá là sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn đa diện về nền văn hóa giàu bản sắc của Thái Lan.

 

Chùa Wat Mahathat

 

 

Wat Mahathat là một trong sáu ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái được xây dựng vào thời Ayutthaya. Khi Bangkok trở thành thủ đô, Mahathat được sử dụng như là một ngôi đền cho các nghi lễ Hoàng gia. Bên cạnh đó, chùa Wat Mahathat còn là trung tâm quan trọng trong việc nghiên cứu Phật giáo và thiền định. Tại chùa, luôn có các lớp dạy thiền bằng cả ngôn ngữ Thái Lan và tiếng Anh.

 

Chùa Wat Suthat

 

 

Chùa Wat Suthat là một trong những ngôi chùa cổ nhất và nguy nga nhất tại Bangkok. Điểm nổi bật ở đây là ngôi đền thờ nhỏ nhã nhặn với chiếc mái rộng, bức tranh treo tường tráng lệ và tấm cửa gỗ được trạm khắc tinh tế. Nằm trong khu vực Old City, do vậy sau khi tham quan chùa Wat Suthat, du khách có thể tiện đường tham quan chùa Wat Suthat, chùa Phật Ngọc, cung điện Hoàng Gia và chùa Wat Pho.

 

Chùa Wat Benjamabhopit

 

 

Chuyến du lịch vòng quanh các ngôi chùa nổi tiếng nhất của Bangkok sẽ không thực sự trọng vẹn, nếu bạn không ghé thăm chùa Wat Benchamabophit hay còn gọi là Wat Benja được xây dựng vào năm 1900. Ngôi chùa tráng lệ này được xây dựng bằng đá cẩm thạch Ý màu trắng từ thành phố Carara tại Ý, với các kiến trúc nội thất được thiết kế và hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.

 

Chùa Wat Saket

 

 

Wat Saket tọa lạc trên một ngọn đổi nhân tạo, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bangkok.

 

Hàng năm, chùa Wat Saket thường tổ chức lễ hội chùa trong suốt mùa Festiaval Loy Krathong, thường là vào tháng Mười. Trong suốt thời gian này, các Bảo tháp vàng được trang trí bằng dây vải màu đỏ khổng lồ và một nghi lễ rước nến lên đỉnh tháp đánh dấu sự bắt đầu của mùa lễ hội nhộn nhịp kéo dài trong 1 tuần.

 

Chùa Wat Prayoon

 

 

Chùa Wat Prayoon hay còn gọi là Wat Rua Lek, nằm ở phía Tây của bờ sông Chao Praya. Ngôi chùa ấn tượng này được xây dựng dưới triều Vua Rama III, nổi bật với những bảo tháp lớn màu trắng. Nét đặc biệt của chùa Wat Prayoon là có một hồ nước ở phía trong khuôn viên và nuôi rất nhiều rùa.

 

Chùa Wat Pho

 

 

Tên gọi khác của chùa Wat Pho là Wat Phra Chetuphon. Nơi đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách lần đầu đặt chân đến Bangkok.  Ngôi chùa có đặc điểm nổi bật là sở hữu bức tượng Đức Phật tựa lưng được dát vàng, có chiều cao 15 mét, chiều dài 46 mét.

 

Skcs.vn (theo traveltimes)

Các tin khác