Tiến sĩ Phật học Ấn Độ đến Việt Nam chia sẻ cách sống an vui

4/5/2017 10:53:33 AM
 Sau cuốn sách "Làm chủ cuộc đời", tác giả Khangser Rinpoche đến Việt Nam giới thiệu sách mới "Sống an vui".

Nhân dịp trở lại Việt Nam truyền giảng phật pháp, tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche đã tổ chức buổi giao lưu cùng bạn đọc tại TP.HCM vào ngày 4/4. Tại Việt Nam, Khangser Rinpoche là cái tên đã quen thuộc không chỉ đối với đông đảo phật tử mà còn với nhiều độc giả. Ông là tác giả của đầu sách best-seller Làm chủ cuộc đời.

Giao lưu với độc giả lần này, tác giả Khangser Ripoche còn giới thiệu cuốn sách mới Sống an vui – Phương pháp giải tỏa căng thẳng, vượt qua sợ hãi và đối trị sân giận.

Tiến sĩ Khangser Rinpoche tại buổi giao lưu với độc giả ở TP.HCM.

Tác giả chia sẻ lý do viết sách: “Cách đây 15 năm, một người em họ gọi điện cho tôi và nói có một người bạn đang trải qua căng thẳng, bất an. Em hỏi tôi có thể giúp bạn cậu ấy hay không. Lúc đó, tôi đang bận và bảo em tôi hãy đưa bạn cậu ấy đến gặp sau. Một tuần sau, cậu bạn ấy đã tự sát. Tôi bị sốc và vô cùng buồn bã.

Tôi đã có thể giúp cậu ấy nếu có thời gian gặp cậu ấy sớm hơn. Sau câu chuyện đau lòng này, tôi dành thời gian nghiên cứu sâu về cơ chế của sự căng thẳng. Càng nghiên cứu, tôi càng nhận ra giải tỏa căng thẳng không quá khó khăn”.

Cuốn sách Sống an vui là kết quả sau nhiều năm Khangser Rinpoche nghiên cứu và áp dụng các phương pháp giải tỏa căng thẳng từ trong tâm của con người. Mong muốn lớn nhất của ông là cuốn sách có thể trở thành chìa khóa để người đọc vượt qua sợ hãi, đối trị với những căng thẳng, giận dữ trong lòng.

Qua cách viết giản dị, dễ hiểu, Khangser Rinpoche diễn giải chi tiết về diễn biến nội tâm con người… Từ đó giúp người đọc nhận ra những yếu tố để chế ngự, vượt qua và tạo lập sống đời an nhiên, hạnh phúc. Tám yếu tố mà tác giả đề cập trong phần đầu của cuốn sách như thấu hiểu quy luật tự nhiên; kiểm soát lòng tham; đối trị phiền não có thể được xem là một nền tảng tương đối toàn diện để bạn đọc có thể thực hành theo nhằm tìm được bình an trong tâm tưởng.

Không dừng lại ở đó, với những người đang bị kẹt vào những cảm xúc tiêu cực, cuốn sách sẽ là cẩm nang thực hành giải stress hiệu quả. Từng bài tập thanh lọc, rèn luyện, tiếp năng lượng tích cực cho cơ thể mà tác giả đưa ra khá cụ thể, kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết để thực hành, luyện tập bất kỳ nơi nào khi có thời gian.

Bìa sách Sống an vui. Ảnh: Trí Việt.

Đáng chú ý, không chỉ thiên về đời sống tâm lý, sách còn có những bài tập hỗ trợ các cơ quan nội tạng, giúp cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất bởi theo tác giả khỏe mạnh cũng rất cần thiết để có nội tâm bình an và tích cực.

Tác giả Khangser Rinpoche sinh năm 1975. Năm 2002, ở tuổi 27, Khangser Rinpoche đậu bằng Tiến sĩ Phật học Geshe Lharampa, đồng thời đạt vị trí thủ khoa trong số năm nghìn tu sĩ ở tu viện Phật giáo Đại thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ.

Hiện, Khangser Rinpoche là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học tại Tu viện Phật giáo Đại thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Zing)

Các tin khác