Tiền lạ in hình dê gây sốt Tết Ất Mùi

1/10/2015 11:06:30 AM
Năm 2015 là năm Ất Mùi nên lẽ dĩ nhiên, dê là linh vật mang đến nhiều may mắn trong năm nay. Chính vì thế, các tờ tiền in hình dê đang là sản phẩm được săn đón và tìm mua nhiều để làm quà lì xì hay quà biếu…

 

Một cửa hàng kinh doanh tiền độc tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng thời điểm này anh đã nhận được rất nhiều đơn hàng đặt mua tiền có in hình con dê. Không nhớ chính xác đã bán ra bao nhiêu tờ in hình dê nhưng anh cho hay, anh bán cho cả khách mua lẻ và mua buôn, mỗi lần giao hàng từ vài chục đến cả trăm tờ.

 

 

Tờ 2 USD này là tiền thật, được in 2 hình con dê chụp nghiêng tại mặt trước, đi kèm là một phong bì và chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ.

 

Tiền in hình dê, tiền mạ vàng có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Có nhiều tờ tiền in hình dê như đồng 50 ruppessn Nepal tương đương 10 nghìn đồng Việt Nam được rao bán với giá 80.000 đồng/tờ. Hay tờ 1000 sillings của Uganda năm 2010 là một trong những tờ tiền hiếm hoi mang hình con dê với giá bán là 60.000 đồng/tờ. Tiền Úc in hình dê có giá 250 nghìn đồng/tờ và đắt nhất là sản phẩm tờ tiền thật 2 USD in màu hình con dê. Mặt trước của tờ tiền có hình hai con dê chụp nghiêng, đi kèm là một phong bì và chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ. Tờ tiền này được rao bán với giá 600.000 đồng/tờ.

 

 

Ngoài tờ 2 USD của Mỹ thì tờ 50 đồng của Nepal cũng được mọi người săn đón nhiều.

 

Được biết, toàn bộ số tiền này đều được nhập từ nước ngoài về. Do chi phí vận chuyển đắt nên phải bán đắt. Tuy nhiên, gần đến Tết sẽ khó nhập hàng hơn, tiền khan hiếm hơn nên có khả năng giá cả các loại tiền này sẽ còn tăng nữa.

 

Bên cạnh đó, tiền 2USD cũng được xem là đồng tiền may mắn, bán chạy vào mỗi dịp Tết. Năm nay ngoài tờ 2USD Plastic mạ vàng loại một mặt và hai mặt giá từ 15.000 - 20.000 đồng/tờ, còn có tiền 2 USD mạ vàng 24k giá 80.000 đồng/tờ hay tiền 100 USD bằng vàng 9999 có giá gần 4 triệu đồng/tờ. Theo người bán, loại tiền này được thiết kế cả 2 mặt giống hệt tờ tiền thật và được mạ bằng vàng. Mang ý nghĩa may mắn cộng thêm vẻ đẹp của nó khiến lượng người mua loại quà tặng này càng tăng.

 

 

 

Tiền xu Úc dành riêng cho năm Ất Mùi, một mặt in hình nữ hoàng Elizabet, mặt còn lại in hình dê và được bán với 2 phiên bản vàng, bạc.

 

 

Tờ tiền 2 USD luôn được coi là đồng tiền may mắn nhất trong các đồng tiền. Tại một số trang rao vặt, đồng 2 USD mạ vàng 24K được cho là nhập từ Hong Kong, giá rao bán là 100.000 đồng có kèm bao lì xì.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác