Thụy Sĩ phát hiện 7 ngân hàng lũng đoạn giá vàng

9/29/2015 11:33:56 PM
Hiện tượng lũng đoạn giá vàng, USD có thể xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hành động này gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trong nước, các doanh nghiệp và người dân.

 

Hiện tượng lũng đoạn giá vàng, USD có thể xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hành động này gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trong nước, các doanh nghiệp và người dân.. Mới đây, giới chức Thụy Sĩ tình nghi 7 ngân hàng thông đồng ấn định giá trên thị trường kim loại quý...

 

Được biết, 7 ngân hàng đang bị Ủy ban kiểm soát cạnh tranh thị trường Thụy Sĩ (COMCO) điều tra là UBS (Thụy Sĩ), HSBC (Anh), Morgan Stanley (Mỹ), Barclays (Anh), Julius Baer (Thụy Sĩ), Deutsche Bank (Đức) và Mitsui (Nhật).

 

7 ngân hàng bị phát hiện lũng đoạn giá vàng

 

Theo Ủy ban kiểm soát, 7 ngân hàng trên bị nghi cấu kết với nhau khi giao dịch vàng, bạc, bạch kim và palladium. Qua đó, họ có thể đã thao túng chênh lệch giá mua và bán trên thị trường. Tương tự, giới chức Mỹ và Ủy ban châu Âu (EC) cũng được cho là đang điều tra vấn đề tương tự trên thị trường kim loại.

 

Trước đó (tháng 5/2015), 5 ngân hàng đã bị phạt tổng cộng 5,4 tỉ USD vì thao túng tỷ giá để làm lợi. Hiện, sự việc đang được điều tra và dự kiến hoàn tất vào năm 2017.

 

Hải Yến

Các tin khác