Thụy Điển vượt qua Bồ Đào Nha giành cúp vô địch U21 châu Âu

7/1/2015 11:50:40 AM
Trong trận chung kết cúp U21 châu Âu, với sự xuất sắc của người gác đền, Patrik Carlgren đã cản phá thành công 2 quả phạt trong loạt đá luân lưu cân não. Qua đó giúp Thụy Điển vượt qua Bồ Đào Nha và lên ngôi vô địch …

 

Thủ môn Patrik Carlgren trở thành người hùng của Thụy Điển với hai pha cản phá thành công trong loạt đá luân lưu, giúp đội nhà thắng Bồ Đào Nha 4-3 ở trận chung kết U21 châu Âu.

 

Bước vào trận đấu, Thụy Điển chơi chậm, thường xuyên để mất bóng và để Bồ Đào Nha lấn lướt, dồn ép. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha lại liên tiếp bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

 

 

Sang đầu hiệp hai, John Guidetti tạo ra cơ hội mười mươi với cú sút đi vọt xà trong gang tấc. Đặc biệt, không chỉ có John Guidetti, mà nhiều tiền đạo người Bồ cũng “vô duyên” bỏ lỡ những cơ hội nuối tiếc.

 

Hai hiệp chính kết thúc với tỷ số 0-0 và bước vào thi đấu hiệp phụ. Sau khi không phân định được thắng thua, 2 đội dắt tay nhau vào loạt luân lưu cân não.

 

Trong loạt đá luân lưu, Calgren cản được cú sút của Ricardo Esgaio ở lượt thứ ba rồi William Carvalho ở lượt thứ năm. Qua đó, giúp U21 Thụy Điển thắng 4-3 sau năm lượt sút. Kết quả này giúp Thụy Điển lần đầu tiên đăng quang ở giải U21 châu Âu.

 

Để thua trong loạt đá luân lưu là kết quả có phần tiếc nuối cho U21 Bồ Đào Nha, bởi chính họ mới là đội chơi hay hơn trong phần lớn thời gian. Ngược lại, thủ thành Carlgren đã trở thành người hùng khi từ chối hai quả đá luân lưu, mang lại chiến thắng cho đội bóng trẻ đến từ Bắc Âu.

 

Thụy Điển vượt qua Bồ Đào Nha giành cúp vô địch U21 châu Âu.

 

Hải Yến

Các tin khác