Thực trạng thí sinh đổ xô đi rút hồ sơ xét tuyển do nguyên nhân nào

8/17/2015 10:43:33 PM
Chỉ còn 3 ngày nữa (20/8) là đến thời hạn công bố điểm xét tuyển đại học...Tuy nhiên theo ghi nhận trong ngày hôm nay, lượng thí sinh đổ đi rút hồ sơ xét tuyển đa phần ở  mức ngấp nghé trượtở tốp trường dẫn đầu...

 

Theo thống kê, trong ngày 17/8các trường đại học top đầu đã tiếp nhận một lượng lớn lên tới vài trăm thí sinh đến rút hồ sơ tại mỗi trường. Trong đó có cả những thí sinh mới chỉ mấp mé ở ngưỡng điểm trượt nhưng cũng đã đến rút để nộp đi nơi khác.

 

 

Cảnh xếp hàng chờ đợi rút hồ sơ ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Trước thực trạng trên, một số trường đang lo ngại, sau khi các thí sinh rút hàng loạt hồ sơ thì chỉ tiêu vào trường sẽ bị thiếu.Trong khi đó, hiện tại có những thí sinh vẫn chưa chịu nộp hồ sơ, dù chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn.

 

Tuy nhiên, đối với những trường ở tốp giữa thì không quá căng thẳng, lượng thí sinh ổn định, không xảy ra tình trạng tranh nhau rút hồ sơ.

 

Đặc biệt, trong khi các trường top trên đang ở ngưỡng thừa chỉ tiêu thì các trường tuyến dưới lại lo lằng thiếu chỉ tiêu và làm thế nào để kêu gọi thí sinh vào trường mình bởi số lượng hồ sơ nộp vào rất ít.

 

Thực trạng thí sinh đổ xô đi rút hồ sơ xét tuyển do nguyên nhân nào

 

Hải Yến

Các tin khác