Thư viện sống được mở ra khá đặc biệt

8/1/2016 8:27:43 AM
Một thư viện đặc biệt đã được mở ra cho công chúng thủ độ ngay tại phòng học trường ĐHLĐ và XH Hà Nội.

 

Một thư viện đặc biệt đã được mở ra cho công chúng thủ độ ngay tại phòng học trường ĐHLĐ và XH Hà Nội. Không gian thư viên này sống động hơn hẳn thư viện truyền thống bởi những con người thật việc thật ở đây là đại diện cho những nhóm người phải chịu định kiến, rèm pha trong xã hội, bị xâm hại hoặc là bị bạo hành, những người đã từng nghiện ma túy cũng đã đến đây để làm thành những cuốn sách sống đã mở lòng mình cho mọi độc giả đến thư viện, được nghe những sẻ chia.

Mại dâm, buôn bán người, xâm hại, chuyển giới, ma túy, song tính là những góc chủ đề mà những người đến với thư viện sống cho thể lựa chọn để được gặp, được nghe người trong cuộc kể câu chuyện của họ: hoàn cảnh xô đẩy, nỗi đau, trở ngại những tâm sự của những người được coi là khác biệt với số đông, cản trở để được sống là chính mình.

Tâm sự của một bạn chuyển giới về việc nhận lời mời tham gia thư viện sống: “Quá trình vượt qua những khó khăn, quá trình chuyển đổi giới tính, làm thế nào để tự tin, để sống và để công khai mình là người chuyển giới là những câu chuyện mình sẽ kể cho những người đến tham gia”

Rồi những câu chuyện như việc họ bị bán với hơn bốn chục triệu tiền Việt Nam. Việc bị bọn buôn người canh gác và họ đã chốn ra sao, sau bao nhiêu lần thì họ thành công.

Và cả những câu chuyện của những người đã từng nghiện hút, cảm giác tội lỗi và muốn cai nghiện rồi vật vã ra sao.

Đến đây những người tham gia gần như cảm nhận được cuộc sống của những con người này hay nói rộng hơn là cuộc sống của những người đã từng trong cuộc. Thu viện này được mở ra với mong muốn truyền tải thông điệp về niềm tin, nghị lực sống, vượt qua nỗi đau, mặc cảm góp phần nhân lên sự bình đẳng nhân văn trong cuộc sống.

Thư viện mở cửa từ ngày 30 đến hết ngày 1/8 tại thư viện.

Suckhoecuocsong.com.vn st

Các tin khác