Thú chơi mới: Trồng sen mini trong nhà

6/26/2015 12:28:55 AM
Sen là một loại hoa biểu tượng của sự thuần khiết được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng sen chỉ thường mọc trong đầm, ao, hồ nên ra chỉ có thể mua về trưng chứ không thể trồng được. Giờ đây đã khác, những người yêu thích hoa sen đã có thể tự trồng cho mình một bát sen mini ngay trong nhà. Đây cũng là một thú chơi mới đang rất ‘hot’ trong cộng đồng.

 

Loại sen mini này có ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc, khá nhỏ nhắn nên hợp với không gian đô thị không mấy rộng rãi. Trồng sen chỉ khó khăn ở giai đoạn đầu để hạt nảy mầm còn sau này không cần phải tưới nước hay bón phân như những loại cây cảnh khác.

 

 

Sen nhiều màu sắc, ra hoa liên tục trong năm, không bị lụi tàn như sen ta. Để làm cây trang trí, có thể trồng sen trong bình thủy tinh, bát, ang nước, bình gốm…

 

Hiện nay có rất nhiều nơi bán giống hạt sen mini, dao động từ 10.000- 15.000 đồng/hạt. Có những loại hạt sen giống như: Sen Bách Diệp có 5 màu: đỏ, hồng, vàng, tím, trắng; sen Cung Đình 2 màu trắng và hồng đều có giá bán lẻ 10.000 đồng/hạt. Còn sen mini Nhật có 8 màu: xanh lá, xanh dương, trắng cánh to, trắng cánh nhỏ, vàng, hồng, đỏ tím, giá 15.000 đồng/hạt.

 

Tuy nhiên, trồng sen cần phải có thời gian kiên nhẫn, không được nóng lòng. Theo người bán, giống sen mini Nhật mất 3 tháng để ra hoa. Còn sen Bách Diệp, Cung Đình mất từ 10- 12 tháng mới ra hoa. Bên cạnh đó cần tuân thủ kỹ thuật ươm giống. Bởi giá giống sen mini cũng khá đắt.

 

Tại nhiều diễn đàn của hội yêu thích cây cảnh, chủ đề trồng sen cũng được bàn tán rất sôi nổi. Ngoài việc chia sẻ cho nhau cách trồng, chăm sóc, họ còn gửi tặng hạt giống sen cho những ai yêu thích sen, muốn trồng thử nghiệm.

 

Trong không gian chật hẹp giữa lòng các đô thị hiện đại, hàng ngày được chăm sóc, nhìn ngắm một bát sen mini lá xanh thơm ngát với các bông hoa sen tươi thanh khiết sẽ khiến tâm hồn con người trở nên thư thái và gần gũi với thiên nhiên, xua tan đi những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống.

 

Skcs.vn (theo infonet)

Các tin khác