Thiên đường du lịch không còn yên bình

8/18/2015 4:34:13 PM
Đất nước Thái Lan đã từng xảy ra rất nhiều cuộc biểu tình, đảo chính, bất ổn chính trị liên miên nhưng chỉ sau vụ nổ bom kinh hoàng, đẫm máu, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người tối hôm qua (17/8), khách du lịch mới cảm thấy thật sự hoảng sợ và lo lắng. Liệu sau thời gian này Bangkok có còn là thiên đường du lịch? Liệu mọi người có còn đến với Bangkok nữa hay không?

 

 

Từ trước tới nay Bangkok vẫn luôn nổi tiến là điểm đến hấp dẫn, đón rất nhiều lượt du khách mỗi năm và thậm chí còn được mệnh danh là thiên đường du lịch.

 

Đất nước này đã từng xảy ra rất nhiều cuộc biểu tình, đảo chính, bất ổn chính trị liên miên nhưng chỉ sau vụ nổ bom kinh hoàng, đẫm máu, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người tối hôm qua (17/8), khách du lịch mới cảm thấy thật sự hoảng sợ và lo lắng. Liệu sau thời gian này Bangkok có còn là thiên đường du lịch? Liệu mọi người có còn đến với Bangkok nữa hay không?

 

 

Khu trung tâm, nơi được mệnh danh là trái tim của Bangkok, nơi tập trung đông khách du lịch vui chơi mua sắm và ăn uống vào ngày hôm qua chìm trong khói lửa, máu và nước mắt, khung cảnh nhộn nhịp thường ngày chỉ còn lại tiếng la hét, gào khóc, tang thương..

 

Những bất ổn lớn đã từng xảy ra tại Thái Lan

 

- Từ 2004, các cuộc tấn công xảy ra hàng ngày ở miền nam Thái Lan, bao gồm đốt phá, đánh bom và đấu súng. Mục tiêu của các vụ tấn công là thường dân, lực lượng an ninh, các tòa nhà chính phủ, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, bao gồm cả đường ray tàu hỏa.

 

- Năm 2010, những kẻ khủng bố tiến hành vụ 2 vụ đánh bom chợ đêm ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan và một vụ nổ ở bãi đậu xe dưới lòng đất tại Trung tâm mua sắm Koh Samui đầu năm nay.

 

- Năm 2012, Bangkok cũng phải hứng chịu các vụ đánh bom trong năm khiến 5 người bị thương.

 

- Trong tháng 2/2015, hai quả bom nhỏ đã phát nổ gần lối vào trung tâm mua sắm Siam Paragon, cách hiện trường vụ tấn công hôm 17/8 khoảng 500 m.

 

- Mới đây nhất là vụ việc tối qua 17/8/2015, 3 quả bom lớn phát nổ tại khu vực đền Erawan, trung tâm Bangkok khiến 27 người chết và 80 người khác bị thương, phần lớn là khách du lịch.

 

Liệu Bangkok có còn là thiên đường du lịch?

 

Tom Vater, chuyên gia về du lịch Bangkok, cho biết: “Sau vụ việc hồi tháng 2, an ninh ở Bangkok đã được thắt chặt. Tuy nhiên, vụ nổ ngày 17/8 tồi tệ hơn về cả quy mô và tác động. Hiện tại, cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực xảy ra vụ đánh bom và cũng là trung tâm thu hút khách du lịch của Bangkok nhưng điều này sẽ không đủ để trấn an du khách”.

 

Theo ông Vater, niềm tin của du khách với Bangkok nói riêng và Thái Lan nói chung phụ thuộc nhiều vào hành động và cách thức thể hiện của chính phủ. Việc bắt giữ thủ phạm hay truy quét tổ chức đứng sau vụ khủng bố có thể là cách hiệu quả nhất để lấy lại sự ủng hộ của du khách.

 

Skcs.vn

Các tin khác