Thị trường Nga cánh cửa lớn đang mở

7/22/2015 2:28:07 AM
Thị trường Nga đang trở thành thị trường đầy hứa hẹn đối với các doanh nghiệp Việt Nam, việc nắm bắt các cơ hội mới tại Nga như hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao sắp tới được tổ chức tại Mascova sẽ mở ra cánh cửa lớn cho tiến trình hội nhập của Việt Nam

Thị trường Nga cánh cửa lớn đang mở

 

Thị trường Nga đang trở thành thị trường đầy hứa hẹn đối với các doanh nghiệp Việt Nam, việc nắm bắt các cơ hội mới tại Nga như hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao sắp tới được tổ chức tại Mascova sẽ mở ra cánh cửa lớn cho tiến trình hội nhập của Việt Nam.

 

Thuế về không cũng có nghĩa là doanh nghiệp Việt Nam được đặt vào vị trí bình đẳng như bất kỳ một doanh nghiệp nội địa nào tại thì trường này, tạo thêm sự cạnh tranh với nhiều sản phẩm tiêu dùng khác. Hàng hoá Việt Nam sẽ có sức cạnh tranh trên thị trường Nga về giá cả ví dụ giầy dép thể thao, Việt Nam là một trong những nhà sản xuất lớn cho các hãng giày nổi tiếng như Nike, addidat. Những mặt hàng này sẽ giảm giá, đương nhiên người tiêu dùng sẽ được lợi. Tuy nhiên, thị trường Nga không còn dễ tính như trước đây khi người Nga có xu hướng dùng hàng cao cấp, điều này buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải chú trọng hơn đến chất lượng và thương hiệu.

 

 

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam không chú ý đến việc thay đổi công nghệ, đảm bảo chất lượng, chú ý đến các phương thức bảo quản đồ thuỷ hải sản thì chúng ta sẽ tụt hậu, chúng ta sẽ phải nhường thị trường cho các quốc gia khác ngay liên minh hay cho các châu lục khác. Họ sẽ thâm nhập thị trường Nga trong những năm tới đây.

 

Theo ước tính của Bộ Công thương sau ký kết Thương mại Tự do (FTA) kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang kinh tế Á Âu sẽ tăng khoảng 18 đến 20%/năm

Cánh cử vào thị trường tự do đã mở, cộng đồng người Việt tại Nga đang được xem là một sự hậu thuẫn lớn, cơ hội của Việt Nam đang mở. Vấn đề còn lại lúc này là năng lực và chiến lược của từng doanh nghiệp để các sản phẩm Việt Nam không chỉ tiếp cận mà còn tìm được chỗ đứng lâu dài tại thị trường này.

 

Skcs.vn (Theo vtv)

Các tin khác