Thị trường link ẩn đang làm ăn phát đạt

7/12/2016 10:11:08 PM
Hiện nay xuất hiện tình trạng các trang mạng có tên miền gov.vn là các mạng thuộc Chính phủ đang bị trục lợi một cách tinh vi để thu lợi nhuận bất chính.

Hiện nay xuất hiện tình trạng các trang mạng có tên miền gov.vn là các mạng thuộc Chính phủ đang bị trục lợi một cách tinh vi để thu lợi nhuận bất chính.

Theo kết quả kiểm tra của công ty an ninh mạng quốc gia  BKAV, nhiều trang mạng có tên miền gov.vn đang bị gắn các đường link ẩn hay còn gọi là đường dẫn ẩn. Gọi là ẩn là bởi các đơn vị chủ quản các trang mạng này không phát hiện ra được mình bị gắn đường link. Các link ẩn này thường có nội dung mua bán, quảng cáo sản phẩm thậm chí có cả cá độ.

Hiện nay thị trường mua bán link ẩn diễn ra rất sôi động với hàng trăm trang “gov.vn”  được bán bán với mục đích trục lợi. Các đường link ẩn này được mua bán công khai trên mạng. Chỉ cần 1 cú click chuột sẽ có hàng trăm kết quả được tìm thấy.

Để có được những đường link ẩn này cũng rất dễ dàng. Người dùng  chỉ bỏ ra chi phí khoảng 300 nghìn đồng/từ khoá trên tháng là có thể sở hữu cho mình 1 đường link ẩn. Khi mua bán các đường các link ẩn thành công, người mua sẽ được làm thủ thuật máy tính để có thể được tìm thấy dễ dàng trên google.

Liên hệ với 1 email bất kỳ nguời mua sẽ có bảng báo giá chi tiết các link ẩn ứng với từng trang “gov.vn”. nếu ai bỏ tiền ra mua các linhk ẩn này sẽ được làm thủ thuật máy tính để có thể dễ dàng tìm thấy thông qua Google. Các trang cá độ bán hàng sẵn sàng trả tiền để có được các trang web có đường link ẩn này.

Một nhân viên cho biết, công ty anh đang thầu khoảng 200 trang website “gov.vn”, mọi đơn vị muốn chèn link ẩn vào các trang này đều phải trả phí cho họ. Để bán được các link ẩn này, họ phải câu kết với người quản trị mạng của các cổng thông tin “gov.vn”. Thậm chí, có người còn làm việc trực tiếp và ký hợp đồng với các nhà quản lý cấp cao hơn tại các cổng thông tin của các cơ quan Chính phủ. Một người trong cuộc còn tiết lộ thị trường link ẩn tuy mới hình thành nhưng đang kinh doanh rất phát đạt

Việc tồn tại những link ẩn có nội dung không phù hợp thậm chí phản cảm để kinh doanh kiếm lời sẽ gây tổn hại đến bản thân trang web và những người sử dụng chúng. Hơn nữa đây cũng là thị trường tiềm ẩn các nguy cơ lừa đảo gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để giải quyết vấn đề này.

Tổng hợp

Các tin khác