Thành lập tổ công tác để giải quyết nhanh các khiếu nại của thí sinh

8/29/2015 12:08:38 AM
Sau năm học đầu tiên cải cách thi vào đại học, cao đẳng cho thấy những điểm bất cập. Nắm bắt được những sai sót trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường thành lập tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2015, có những thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng các trường đại học, cao đẳng chưa cập nhật kịp thời vào danh sách xét tuyển. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường thống kê, lập danh sách những thí sinh này, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn xử lý thống nhất.

 

 

Đặc biệt, để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường: Thành lập Tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

 

Qua đó, tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.  Đồng thời, các trường phải bố trí những người nắm vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ tham gia Tổ công tác; Bố trí phòng làm việc, máy tính, điện thoại và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động của Tổ công tác.

 

Các trường cần công bố các thông tin liên quan đến Tổ công tác như: Địa điểm làm việc, sổ điện thoại và email để liên hệ, thời gian làm việc trên trang thông tin điện tử của các trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác để thí sinh và phụ huynh biết.

 

Tổ công tác chuyên trách làm việc trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày hôm nay 28/8/2015 đến khi kết thúc công tác xét tuyển CĐ ngày 21/11/2015. Những nội dung đề đạt của thí sinh và phụ huynh trường không giải quyết được chuyển về Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có xử lý.

 

Việc thành lập tổ công tác để giải quyết nhanh các khiếu nại của thí sinh cho thấy những động thái tích cực của Bộ Giáo Dục đào tạo, qua đó tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cả thí sinh và gia đình.

 

Thành lập tổ công tác để giải quyết nhanh các khiếu nại của thí sinh.

 

Hải Yến

Các tin khác