Tham vọng xây dựng cao tốc ‘thiên đường’ dành cho dân phượt

3/26/2015 2:54:42 PM
Liên minh Châu Âu - Mỹ - Nga hiện đang ấp ủ một dự án tham vọng chưa từng thấy, đó là xây dựng con đường chạy xuyên 3 châu lục với tổng chiều dài 20 nghìn cây số.

 

 

Được biết, ngoài các yếu tố về giao thương, kinh tế, đây có lẽ là điều đáng mong chờ nhất đối với cộng đồng phượt và du lịch bụi thế giới. Bởi con đường này sẽ dài bằng một nửa chu vi trái đất với giá thành xây dựng lên đến hàng nghìn tỷ USD.

 

 

Dự án xây dựng siêu cao tốc dài bằng nửa chu vi trái đất.

 

Siêu cao tốc mang tên Trans-Eurasian này sẽ liên kết với toàn bộ các đại lộ của Châu Âu, Châu Á, Nga rồi nối với Alaska, Mỹ bằng một đường hầm xuyên biển. Khi con đường được hoàn thành, du khách sẽ có thể lái xe thẳng nửa vòng trái đất mà không cần quan tâm đến bản đồ. Từ điểm kết thúc ở Alaska, các tay phượt vẫn có thể sử dụng các tuyến cao tốc nội địa khác để xuống đến tận cực nam của Nam Mỹ nằm tại Chile.

 

Theo nhiều nhận định, đây là con đường mà nhân loại “bắt buộc” phải hoàn thành vì nó sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề về vận tải, kinh tế cũng như du lịch. Người đề xuất dự án vĩ đại này là ông Vladimir Fortov, hiệu trưởng Học viện Khoa học Nga, được dự đoán sẽ trở thành một tượng đài khi con đường này hoàn thành.

 

Cao tốc Trans-Eurasian sẽ được nối vào mạng lưới cao tốc Trans-Siberian của Nga, hiện đang nắm giữ danh hiệu Á Quân thế giới với độ dài gần 11 nghìn cây số. Đường cao tốc dài nhất thế giới hiện giờ là đường cao tốc số 1 chạy vòng quanh châu Úc dài 14,4 nghìn cây số. Tuy nhiên, vì không đi qua nhiều quốc gia và nền văn hóa nên cộng đồng du lịch không còn mấy mặn mà với con đường này nữa.

 

Skcs. vn (Theo Dailymail/USAtoday)

Các tin khác