Tập đoàn bán lẻ Sears lớn nhất nước Mỹ nộp đơn xin phá sản

10/16/2018 10:27:17 AM
Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ là  Sears đã nộp đơn xin phá sản và ra thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng trên cả nước do sức ép cạnh tranh của các dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ là Sears đã nộp đơn xin phá sản và ra thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng trên cả nước do sức ép cạnh tranh của các dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Do sự trỗi dậy của Amazon và các đối thủ thương mại trực tuyến khác, sức ép cạnh tranh khiến doanh thu của Tập đoàn bán lẻ Sears đã liên tục sụt giảm.

Theo đó, Tập đoàn bán lẻ này đã ngập trong nợ nần và không có khả năng trả được khoản nợ trị giá 134 triệu USD. Chủ tịch Tập đoàn này cũng cho biết sau khi nộp đơn phá sản tập đoàn sẽ tái cơ cấu trên nền tảng các cửa hàng nhỏ hơn nhằm bảo vệ hàng chục nghìn việc làm. Sears đã nhận được cam kết hỗ trợ tài chính trị giá 300 triệu USD và đang đàm phán để có thêm 300 triệu USD.

Ngoài Tập đoàn bán lẻ Sears còn có Nine West Holdings cũng đã đệ đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD do kinh doanh sụt giảm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác