Tan hoang thung lũng hoa vì ý thức kém của khách tham quan

12/3/2015 9:14:43 PM
Do ý thức kém, thung lũng hoa của anh Hiếu (chủ vườn) đã tan hoang thảm hại dưới gót giầy du khách tham quan sau 2 ngày mở cửa miễn phí.

Có một góc Hồ tây thơ mộng dành cho những loài hoa quy tụ từ vùng núi rừng Tây Bắc, như Tam giác mạch, hoa cải, hoa ly, hoa bướm. Với rất nhiều tâm huyết, anh Bùi Mạnh Hiếu (một thanh niên Hà nội) đã lặn lội lên miền vùng núi cao mang các giống hoa “hót” về ươm trồng tại thung lũng hoa bên Hồ Tây, tạo thành một nơi chụp ảnh độc đáo cho mọi người. Nhưng do ý thức kém, thung lũng hoa của anh Hiếu (chủ vườn) đã tan hoang thảm hại dưới gót giầy du khách tham quan sau 2 ngày mở cửa miễn phí.

Không cần lặn lội lên tận Hà Giang, bạn trẻ Hà nội có thể ngắm loài hoa miền sơn cước này ngay giữa lòng Hà Nội

Thật không có gì thú vị hơn khi được ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch phơn phớt một màu tím hồng đang kỳ nở rộ giữ lòng Thủ đô Hà Nội. Theo kế hoạch, chủ vườn mở cửa thung lũng hoa miễn phí cho du khách tham quan chụp ảnh. Hàng ngày đã có hàng ngàn lượt khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ tìm tới thưởng ngoạn, chụp hình lưu niệm. Tuy nhiên rất đông các bạn trẻ kéo đến tham quan đã phải thất vọng ra về khi chứng kiến cảnh hoa tam giác mạch đã tan hoang loang lổ khắp thung lũng. Tam giác mạch là loại hoa  có thân mềm như rau cải, chỉ cần dẫm nhẹ đã có thể đổ và nát ngay. Từng luống hoa bị dẫm nát không còn khả năng phục hồi. Các loài hoa khác như hoa cải, hoa bướm, Hồ điệp, hoa Ly, hoa hồng cũng chịu chung số phận. Cả thung lũng xác xơ, vương vãi rác thải, nhiều thân cây đã bắt đầu phân hủy và bốc mùi.

Những khóm hoa đủ màu bị bầm dập, từng cành cây non xanh mơn mởn bị dẫm nát, những luống hoa thẳng tắp hàng bị quần thảo tả tơi như mê cung…

Anh Bùi Mạnh Hiếu (chủ vườn) cho biết, khi mở cửa dự tính mỗi ngày có khoảng 2000 khách đến tham quan. Nhưng vượt quá dự đoán khi trong ngày cuối tuần có đến hơn 7000 người đến gây ra tình trạng không kiểm soát được tại thung lũng hoa. “Lượng khách đông khủng khiếp khiến vườn hoa quá tải, tuy nhiên đó không phải là lý do chính dẫn đến việc đóng cửa. Chúng tôi dừng mở cửa bởi lo ngại vườn hoa sẽ… biến mất dưới tình trạng dẫm đạp không thương tiếc của nhiều khách tham quan”, anh Hiếu phân trần. “Không những thế, dù đã có biển cấm và nhân viên nhắc nhở, nhiều người vẫn dẫm vào luống, hái hoa chụp ảnh, xả rác” Anh Hiếu bức xúc chia sẻ.

Để có thể hồi phục lại, vườn hoa sẽ đóng cửa tạm thời trong 3-4 ngày để thu dọn và sửa chữa. Phần hoa bị dẫm nát sẽ được trồng thay thế

Những luống hoa Tam giác mạch đã bị dẫm đạp nát tươm, du khách rẽ thành nhiều luống để chụp hình

Đó là tất cả những gì sót lại tại “thung lũng” hoa duy nhất ngay giữa lòng Hà Nội (đường Nhật Chiêu, Q.Tây Hồ, Hà Nội) sau hai ngày mở cửa miễn phí cho khách tham quan, chụp hình.

Chia sẻ về thiệt hại vật chất sau vụ giẫm đạp, anh Hiếu cho hay không hẳn có thể đong đếm về tiền bạc được vì nó là sản phẩm của cái đẹp, của một quá trình dài gây giống, chăm bón, tỉa tót… “Tôi thực sự rất buồn”, anh Hiếu nói trong ngậm ngùi.

Ý thức kém của một số người đã trà đạp lên bao mồ hôi công sức của những người mong muốn mang cái đẹp đến với mọi người. Thành quả lao động vất vả để cho ra một thung lũng hoa ngập tràn sắc màu tươi đẹp đã bị đổ xuống sông xuống biển. “Tôi đã tăng cường rất nhiều nhân viên trông xe, bảo vệ trông hoa nhưng không ăn nhằm gì vì người quá đông, mỗi người giẫm lên hoa một ít và vô hình chung hiện tại chúng tôi đang thiệt hại nặng nề”, anh Hiếu cho biết.

Tan hoang thung lũng hoa vì ý thức kém của khách tham quan

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác