Tân cử nhân quỳ gối trước xe rác để cảm tạ tấm lòng của người cha

10/13/2015 2:35:48 PM
“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”câu thơ lục bát đã khắc họa công ơn trời biển của các bậc sinh thành. Công lao khó nhọc đó càng tăng lên gấp bội phần trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con” mẹ mất sớm khiến người cha phải lo lắng gia đình từ các chi phí sinh hoạt đến dạy dỗ, bảo ban con.

 

“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”câu thơ lục bát đã khắc họa công ơn trời biển của các bậc sinh thành. Công lao khó nhọc đó càng tăng lên gấp bội phần trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con” mẹ mất sớm khiến người cha phải lo lắng gia đình từ các chi phí sinh hoạt đến dạy dỗ, bảo ban con...Vì vậy, hình ảnh tân cử nhân quỳ gối trước cha và chiếc xe rác đã khiến bao con tim thổn thức...

 

Sau khi tốt nghiệp trường đại học danh tiếng Chulalongkorn của Thái Lan, cậu con trai Kalangnalong đã quỳ gối cảm tạ cha trước chiếc xe chở rác mà nhờ đó người cha đã kiếm tiền để con ăn học.

 

Người con trai quỳ gối trước cha và chiếc xe rác để cảm tạ công ơn sinh thành, dưỡng dục

 

Được biết, người cha của Kalangnalong đã làm việc với chiếc xe chở rác suốt bao năm  để giúp con trai thực hiện được giấc mơ đại học của mình.Chàng tân cử nhân Kalangnalong chia sẻ, khi còn nhỏ, đôi khi anh cảm thấy xấu hổ khi cha mình làm công việc chở rác. Và anh thường tự hỏi tại sao cha mình lại không thể như những ông bố ăn mặc lịch sự khác. Tuy nhiên, khi lớn lên, anh đã hiểu được tấm lòng của người cha...

 

Kalangnalong cho biết anh dự định nhập ngũ, nhưng anh không qua nổi bài kiểm tra. Khi nhận được tin mình đỗ đại học, người cha đã không ngăn nổi những giọt nước mắt hạnh phúc.

 

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học danh tiếng Chulalongkorn, Kalangnalong đã đi đến chiếc xe chở rác của cha, quỳ mọp xuống đất để cảm tạ người cha đã vất vả bao ngày nuôi con ăn học. Hình ảnh đẹp này đã khiến cho hàng vạn người rơi lệ về tình mẫu tử, qua đó càng trân trọng cuộc sống và công lao vất vả của các bậc sinh thành.

 

Hải Yến

 

Các tin khác