Tại sao chúng ta nên mua ô tô Hàn Quốc?

5/16/2015 4:59:47 PM
Bạn đang có ý định sắm ‘xế hộp’ mà cảm thấy đắn đo không biết nên mua xe Nhật hay xe Đức? Bạn nghĩ gì khi chúng tôi khuyên bạn mua xe của Hàn Quốc?

 

 

Bạn đang có ý định sắm ‘xế hộp’ mà cảm thấy đắn đo không biết nên mua xe Nhật hay xe Đức? Bạn nghĩ gì khi chúng tôi khuyên bạn mua xe của Hàn Quốc?

 

Cùng xem những lý do nào hoàn toàn đủ sức thuyết phục bạn rút hầu bao đầu tư cho một chiếc xe ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc nhé.

 

Giá thành rẻ

 

Theo Hiệp định thương mai tự do hai nước ký kết đầu tháng 5 vừa qua, thuế linh kiện ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ giảm còn 0,5%, giúp tiết kiệm hơn chi phí sản xuất. Nhờ đó, người dân Việt Nam có thể hy vọng giá xe Hàn sẽ giảm đáng kể.

 

 

Nếu như xe Hàn trước đây có giá cao hơn hoặc tương đương với các đối thủ thì nay nhờ thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện giảm về 0-5%, giá xe Hàn có thể giảm thêm khoảng 7%. Nhờ đó, một loạt mẫu xe Hàn Quốc khác được lắp ráp tại Việt Nam như Kia Morning, Kia New Sorento, Hyundai Santa Fe… sẽ có mức giá cạnh tranh hơn.

 

Chất lượng ngày càng tốt hơn

 

Theo như khảo sát chất lượng ban đầu của J.D Power – hãng cung cấp thông tin thị trường hàng đầu được công bố ngày 17/6 vừa qua, các dòng xe mang thương hiệu Hàn Quốc có sự cải thiện vượt trội về chất lượng, thậm chí còn “qua mặt” cả thương hiệu xe Nhật Bản vốn từ lâu đã được nhiều người xem như là tiêu chuẩn vàng về chất lượng

 

Không thua xe Đức về kiểu dáng

 

Trước đây kiểu dáng của ô tô Hàn Quốc không mấy bắt mắt nếu không muốn nói là rất xấu. Nhưng mọi việc đã thay đổi từ…

 

 

Năm 2006, Kia thành công trong việc ‘lôi kéo’ nhà thiết kế nổi tiếng người Đức từ Audi về đầu quân cho mình. Ông chính người đã tạo nên phong cách mới cho thương hiệu Kia với lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng.

 

Tiếp đó, vào năm 2012, nhà thiết kế Christopher Chapman của BMW lại đầu quân cho Hyundai.

 

Hiện nay, các mẫu xe Hàn được đã như được ‘lột xác’, không thua gì xe Đức. Không ai có thể phủ nhận những mẫu xe như Kia Morning, Kia Forte, hay Huyndai SantaFe càng ngày càng ưa nhìn tới mức nhìn là muốn mua ngay.

 

Những lý do trên đã đủ để thuyết phục bạn hay chưa, nếu rồi hãy đừng ngại ngần hay chần chừ mà nên đưa ra quyết định ngay nhé, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

 

Skcs.vn

Các tin khác