Những mẫu xe số tiết kiệm xăng nhất

7/1/2015 3:35:36 PM
Ở một đất nước mà nhiều người dân có thu nhập trung bình như Việt Nam thì độ bền cao và tiết kiệm nhiên liệu là hai tiêu chí rất nhiều người đặt ra cho một chiếc xe.

 

Ở một đất nước mà nhiều người dân có thu nhập trung bình như Việt Nam thì độ bền cao và tiết kiệm nhiên liệu là hai tiêu chí rất nhiều người đặt ra cho một chiếc xe.

 

Trong công cuộc cải tiến kỹ thuật, công nghệ phun xăng điện tử FI đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và áp dụng thành công nhất để cho ra đời một chiếc xe máy tiết kiệm nhiên liệu. Thay thế cho chế hoà khí, công nghệ FI có khả năng tạo ra hỗn hợp nhiên liệu đạt độ chính xác cao, ít khí thải và tiết kiệm xăng nên hầu như mọi hãng xe máy đều ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm của mình.

 

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc để đi lại với tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu mà lại có giá thành hợp lý hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây những mẫu xe số như vậy.

 

Honda Wave RSX FI

 

 

Honda Wave RSX FI sử dụng động cơ 110 phân khối 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí và trang bị phun xăng điện tử, sản sinh 8,7 mã lực và 8,7 Nm mô-men xoắn cực đại. Theo kết quả thử nghiệm của Honda, RSX FI tiết kiệm nhiên liệu hơn 15% so với phiên bản cũ, trong khi công suất tăng thêm 8%, tiêu thụ khoảng 58 km/lít xăng trong điều kiện thực tế.

 

Giá bán: Từ 21,5 đến 23,9 triệu đồng tùy phiên bản.

 

Yamaha Sirius FI

 

 

Động cơ được lắp trên xe là loại 4 thì, xy-lanh đơn, dung tích 114 phân khối, hai van, SOHC. Công suất tối đa của xe đạt 8,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 9,5 Nm. Nhờ tích hợp hệ thống phun xăng điện tử, Sirius chỉ tiêu thụ khoảng 60 km/lít xăng.

 

Giá bán: Từ 21-23 triệu đồng tùy phiên bản.

 

Honda Future 125 FI

 

 

Future 125 FI được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, có động cơ 124,8 phân khối, sản sinh công suất tối đa 9,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế là khoảng 73 km/lít.

 

Giá bán: 29,9 triệu đồng cho phiên bản vành nan hoa và 30,9 triệu đồng cho phiên bản vành đúc.

 

Suzuki Viva 115 FI

 

 

Viva 115 FI được trang bị động cơ xy lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió, có dung tích 113 phân khối, công suất 9,4 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Ly hợp tự động và hộp số 4 cấp.

 

Giá bán: Viva 115 Fi bản vành đúc có giá 22,9 triệu và vành nan hoa giá 21,6 triệu đồng.

 

Yamaha Jupiter FI

 

 

Là một trong số các dòng xe số thành công nhất của Yamaha tại thị trường Việt Nam, Jupiter FI vẫn được trang bị động cơ 114 phân khối, 4 thì, xy-lanh đơn, hai van, SOHC, sản sinh công suất tối đa 10 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm. Nhờ hệ thống phun xăng điện tử, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của xe đạt 70,97 km/lít.

 

Giá bán: Phiên bản Jupiter FI Gravita có giá 28,6 triệu đồng và bản Jupiter FI RC giá 28,9 triệu đồng.

 

Skcs.vn (theo Autodaily)

Các tin khác