Sự thật chưa được khám phá về cái chết của độc tài Hitler

12/14/2015 10:32:48 PM
Thắng lợi vang dội của Hồng quân Liên Xô trước Phát xít Đức ngày 9/5/1945 đã đi vào lịch sử nhân loại. 70 năm đã trôi qua, tuy nhiên sự thật về “cái chết” đầy bí ẩn của nhà độc tài Hitler mới được hé mở gây chấn động dư luận...

Thắng lợi vang dội của Hồng quân Liên Xô trước Phát xít Đức ngày 9/5/1945 đã đi vào lịch sử nhân loại. 70 năm đã trôi qua, tuy nhiên sự thật về “cái chết” đầy bí ẩn của nhà độc tài Hitler mới được hé mở gây chấn động dư luận...

Thực hư thi thể bị cháy có phải của Hitler

Theo tài liệu và hồ sơ của Liên Xô cho biết, khi Hồng quân đổ bộ vào Berlin, các thi thể được cho là của Hitler và Braun đều bị cháy nên đã được mang đi chôn. Một vài lần sau, thi thể bị khai quật nên rất khó nhận diện.

Tuy nhiên, theo tờ Business Insider dẫn báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đề ngày 21/9/1945, một người cung cấp tin đã tìm đến phóng viên tờ Los Angeles Examiner và kể về việc anh đã giúp 6 quan chức cấp cao của Argentina đón Hitler lên đất Argentina từ một tàu ngầm và đưa trùm phát xít tới núi Andes.

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Sau đó, phóng viên trên đã báo cáo cho FBI, nhưng báo cáo này đã không được kiểm chứng vào thời điểm đó, vì một số thông tin không thể định vị chính xác.

Tháng 7/1945, Jack - một người bạn của nhà báo trên - đã gặp một người trong chính quyền Argentina để cung cấp thông tin, với điều kiện anh ta phải được đảm bảo là không bị trả về Argentina (khi đó vừa trải qua một cú đảo chính quân sự).

Nguồn tin này nói rằng, anh ta là một trong bốn người đã gặp Hitler trên đất Argentina khoảng hai tuần sau khi Berlin thất thủ năm 1945 mặc dù các thông tin chính sử cho rằng Hitler và vợ là Eva Braun đã tự sát.

Hitler tới Argentina cùng với khoảng 50 người, sau đó trú ẩn ở các thị trấn San Antonio, Videma, Neuquen, Muster, Carmena và Rason và ở cùng các gia đình người Đức.

Adolf Hitler và vợ Eva Braun

Đặc biệt, anh ta nhớ tất cả 6 quan chức trên và 3 người đàn ông khác cùng với anh ta trong đêm những người Đức cập bến vì những người Đức bị mắc bệnh hen suyễn và lở loét và Hitler đã cạo bộ ria đặc trưng.

Sau đó, người này đã gửi một thư riêng tới J.Edgar Hoover - Giám đốc FBI và nói rõ rằng Hitler sống trong một hầm trú ẩn tại Argentina, cách thủ đô Buenos Aires 430 dặm về phía tây bắc.Hitler và phụ tá sử dụng tài khoản ngân hàng do một người có tên là ‘Bà Eichorn’ cung cấp, với số tiền lên tới 30.000 reichsmark (tương đương 2 triệu USD tính theo thời giá năm 2015).

FBI thậm chí còn tìm kiếm các thông tin trên ấn phẩm báo chí, các bức ảnh với những người Argentina nổi tiếng có thể chứng thực thông tin những quan chức cấp cao của nước này đã giúp Hitler vào Argentina.

Tài liệu của FBI, trong đó có đề cập 'tin đồn rằng Hitler có thể đang ở Argentina'

Với tin tức tuyệt mật trên, người đưa tin được trả 15.000USD (tương đương 200.000 USD theo thời giá năm 2015). Nhưng người này nói do quá trăn trở với vấn đề này nên đã quyết định không thể buông xuôi mọi chuyện. Vì vậy, anh tìm những người Mỹ để kể lại câu chuyện.

Anh nói với bạn của phóng viên để tới khách sạn ở San Antonio (Argentina) và gặp một người đàn ông có thể giúp xác định vị trí trại chăn nuôi của Hitler vốn được canh gác cẩn mật.Người phóng viên này sau đó đã đăng một quảng cáo lên báo địa phương, cùng với địa điểm và số điện thoại ngầm cung cấp cho người đưa tin, để họ có thể thu xếp một cuộc gặp.Tuy nhiên, người đưa tin không đến và câu chuyện không được làm sáng tỏ.

Với những lý giải trên, FBI cho rằng câu chuyện có thể đáng tin, nhưng họ không có đủ thông tin để tiến hành điều tra toàn diện. Vì vậy, đặc vụ chịu trách nhiệm điều tra vụ việc tin rằng cả Hitler và Braun đều còn sống sau khi Berlin thất thủ.Khi đó, thi thể của hai người đều không được tìm thấy hay nhận dạng. Rất có thể, cả hai đã biến mất trước khi người Nga tiến vào Berlin.

Chiến tranh đã kết thúc 70 năm, vì vậy nếu câu chuyện trên là đúng thì độc tài Hitler và vợ đều có thể đã về với cát bụi. Vì vậy, câu chuyện trên sẽ mãi là ẩn số bí mật.

Tổng hợp

Các tin khác