Sống động hóa những khu phố bỏ hoang bằng nghệ thuật vẽ tranh trên tường

3/26/2015 10:05:56 AM
Nghệ sĩ đường phố Dzia, đến từ Bỉ đã bắt đầu niềm đam mê vẽ tranh trên tường của mình từ năm 2013. Cho đến nay, ông được biết đến rộng rãi bởi những tác phẩm nghệ thuật đường phố về động vật vô cùng chi tiết, tỉ mỉ và độc đáo…

 

 

Nếu có dịp được chiêm ngưỡng tận mắt những tác phẩm ấy, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra phong cách vẽ tranh đặc biệt rất riêng của ông - sử dụng đường nét và hình khối một cách đầy táo bạo, điều làm cho ông ngày càng trở nên nổi tiếng , nhất là khi thực hiện vẽ trên tường của những con phố hay khu đô thị vắng vẻ, thậm chí bị bỏ hoang.

 

Trước đây, Dzia chủ yếu thể hiện khả năng sáng tạo và đam mê nghệ thuật ngay tại chính quê nhà Antwerp của mình và một vài nơi khác ở Châu Âu. Hiện tại, ông đang có dự định nhân rộng hơn nữa loại hình nghệ thuật này tại nhiều nước khác trên thế giới.

 

 

 

Chia sẻ trên trang web cá nhân của mình, Dzia cho biết: “Sau khi tốt nghiệp, tôi đã rất muốn được đặt nét vẽ của mình lên những bức tường để hoàn thiện chúng thành tác phẩm nghệ thuật. Sau một thời gian dài chuẩn bị, cuối cùng, tôi đã có cơ hội tập trung vào việc tạo ra một phong cách đồ họa thật sự độc đáo bằng cách sử dụng những đường nét trừu tượng và dạng khối hình học để tạo nên các con vật vô cùng vật sống động …”.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Theo bored panda)

Các tin khác