Số lượng thí sinh dự thi đánh giá năng lực đạt hơn 90%

5/31/2015 4:11:40 AM
Sau kỳ thi được tổ chức tại TP HCM, hôm nay 30/5 tại các địa điểm thi tại Hà Nội đã có hơn 90% thí sinh đến tham dự kỳ thi đánh giá năng lực trong tổng số đăng ký dự thi. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tại các địa điểm thi công tác tổ chức diễn ra tốt đẹp, phần mềm của các máy hoạt động tốt...  

 

Bài thi của các thí sinh được thực hiện trên máy tính tại các phòng thi tiêu chuẩn. Khi kết thúc bài làm, thí sinh sẽ biết ngay điểm bài thi của mình.Theo thống kê, có 45.350 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1. Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn.

 

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015 cho biết, chỉ tính riêng trong sáng ngày 30/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực là hơn 6.500 em, số em có mặt gần 6.300 chiếm 95,52%. Điểm thi có tỷ lệ dự thi cao nhất đạt 97%, thấp nhất là 83,33%. Số thí sinh dự thi Ngoại ngữ có mặt là 13.250 trên tổng số đăng ký 14.590, chiếm 90,79%.

 

 

Chiều cùng ngày, đã có 6247/6508 thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 95,99%) đã có mặt để làm bài thi đánh giá năng lực. Điểm thi có tỷ lệ dự thi cao nhất là Hải Phòng, Nam Định - đạt 97,53%, thấp nhất là Đà Nẵng – đạt 91,67%.

 

Chiều cùng ngày, tỷ lệ thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo đã giảm nhiều so với ca thi buổi sáng. Hệ thống điều hành các phần mềm, đường kết nối máy chủ tại các điểm thi vẫn vận hành tốt.

 

Đặc biệt, tại 2 điểm thi là Trường ĐH Tự nhiên và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, để đảm bảo sức khỏe cho người nhà thí sinh giữa tiết trời oi ả, ĐHQG Hà Nội đã bố trí chỗ nghỉ ngơi cho họ trong lúc chờ đợi ở các khu vực có nhiều cây xanh, có nước uống...

 

Kết thúc cuộc thi, BTC cho biết không có thí sinh nào vi phạm quy chế, cuộc thi diễn ra an toàn, tốt đẹp. BTC đánh giá rất cao sự hỗ trợ tích cực của hơn 1000 sinh viên tình nguyện của ĐHQGHN trong việc chỉ dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà.

 

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chia sẻ “Điểm đáng mừng nhất của kỳ thi là phần mềm đã hoạt động tốt. Mục tiêu quan trọng nhất của ĐHQG Hà Nội khi tổ chức kỳ thi này là đánh giá đúng năng lực của từng thí sinh”.

 

Vào ngày mai 31/5, các thí sinh sẽ tiếp tục so tài với bài thi đánh giá năng lực tại 9 cụm thi với 21 điểm thi ở 7 địa phương trên cả nước.

 

Được biết, sở dĩ Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức kỳ thi thử để học sinh từng bước làm quen với phương pháp thi mới và biết sức học của mình. Qua đó có thể đánh giá chính xác khả năng thực tế trước kỳ thi chính thức sắp tới.

 

Skcs.vn

Các tin khác