Sở GDĐT Hà Nội điều tra vụ học sinh hút shisha

4/4/2015 11:30:19 AM
Các cơ quan quản lý giáo dục đang vào cuộc để làm rõ thực hư về phóng sự truyền hình “áo trắng học trò chìm trong khói shisha” phát trên VTC14 đã làm mưa làm gió trên các trang tin tức và mạng xã hội những ngày qua.

 

Chiều 3/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Việt Đức và THPT Trần Nhân Tông và yêu cầu hai trường làm rõ sự việc và báo cáo về vụ việc liên quan đến phóng sự truyền hình “áo trắng học trò chìm trong khói shisha” của kênh VTC14.

 

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức – cho biết: “Ngay khi tôi xem xong phóng sự đó, tôi rất bất ngờ, học sinh trường mình lại hút shisha và hồn nhiên trả lời phỏng vấn như vậy.

 

Ngày 30/3, tôi có gọi 1 em trong đoạn phóng sự lên hỏi và yêu cầu em viết tường trình. Tôi cũng động viên em nên nói ra sự thật, khi đó em nói được 1 bạn ở trường THPT Trần Nhân Tông rủ đi.

 

 

 

Một số hình ảnh được cho là chụp lại trao đổi giữa phóng viên Thư và các em học sinh trong đoạn phóng sự

 

Ngay sau đó, tôi có liên hệ với cô Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường bên đó (trường Trần Nhân Tông) và nói là cần yêu cầu 3 em học sinh bên đó viết tường trình ngay để tránh các em có sự trao đổi thống nhất để dối trá. Nhưng sau đó nghe cô Nguyệt nói về nội dung tường trình của 3 em học sinh bên đó thì đều trùng khớp với lời thuật của em học sinh trường tôi.

 

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Nhân Tông, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Hiệu trưởng thông tin thêm, ngay khi yêu cầu 3 học sinh của trường có liên quan đến phóng sự trên viết bản tường trình, các em đều khẳng định được mời đến dàn dựng để quay.

 

Trao đổi trực tiếp với các em học sinh có mặt trong đoạn phóng sự, các em đều cho biết: “Qua giới thiệu, chúng em được hẹn đến 1 quán cà phê trên phố Đào Duy Từ để quay, sau đó bọn em lên tầng 4. Người hẹn chúng em là chị Mai Anh Thư của kênh VTC 14 cũng có mặt ở đó cùng 2 anh quay phim khác.”

 

 

Nội dung lời “đáp trả” của VTC14

 

Sau đó chị Thư có nói nội dung trước cho bọn em, đưa ra những câu hỏi và gợi ý trả lời liên quan đến hút shisha. Rồi các anh, các chị ấy gọi 1 bình shisha lên bảo đó là “đạo cụ” để bọn em hút và quay”

 

Lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết sẽ báo cáo sự việc lên UBND TP Hà Nội.

 

Trong diễn biến gần đây nhất, phía VTC14 đã gửi thông báo đến Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như ban giám hiệu 2 trường Việt Đức và Trần Nhân Tông. Tuy vậy, nội dung thông báo lại đùn đẩy trách nhiệm về phía học sinh và khác hẳn những gì các em tường trình lại cũng như những hình ảnh trước đó được đưa lên về cuộc trao đổi giữa phóng viên Mai Anh Thư và các học sinh về việc dàn dựng. Bản thông báo này đã gây nhiều bức xúc cho các em học sinh cũng như dư luận theo dõi những ngày qua.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác