Sau trò chơi 'Cá voi xanh' xuất hiện trào lưu 'Thêu trên da' ở Trung Quốc

7/3/2017 4:56:21 PM
Thời gian qua, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo, các bậc cha mẹ cần cảnh giác với một xu hướng mới xuất hiện trên mạng xã hội của giới trẻ đó là dùng kim, chỉ tự thêu vào da thịt của chính mình.

Sau trò chơi “Cá voi xanh” xuất hiện trào lưu “Thêu trên da” ở Trung Quốc

Thế kỷ 21, giới trẻ không ngừng phát huy tài năng trên các lĩnh vực từ vi mô đến vĩ mô, khẳng định vị trí quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện đại. Tuy nhiên đâu đó xuất hiện không ít những thanh thiếu niên tiêu cực chỉ biết ăn chơi, đua đòi thậm chí tự hủy hoại bản thân và nguy hiểm hơn là tạo trào lưu xấu ảnh hưởng đến cả một thế hệ…

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo, các bậc cha mẹ cần cảnh giác với một xu hướng mới xuất hiện trên mạng xã hội của giới trẻ đó là dùng kim, chỉ tự thêu vào da thịt của chính mình.

Trào lưu tự thêu vào da thịt mình

Theo tờ People's Daily, thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội liên tiếp đăng ảnh chụp các mẫu thêu trên da của mình "Bí mật đang lan rộng trong nhóm người trẻ tuổi.

Hình ảnh được đăng trực tuyến trên trang Sina Weibo", tờ People's Daily đưa tin. Trào lưu được cho là "lấy cảm hứng" từ nhân vật Juuzou Suzuya trong bộ truyện tranh Nhật Bản bị cấm có tên là "Tokyo Ghoul". Mặc dù chính thức bị cấm nhưng bộ truyện tranh vẫn "âm thầm" phổ biến, len lỏi trong giới trẻ.

Nguy hiểm khôn lường

Các phương tiện truyền thông cảnh báo, hình thức tự gây hại cho cơ thể có thể gây nhiễm khuẩn hoặc  virus, dẫn đến nhiễm khuẩn đường huyết. Nhiều hình ảnh cho thấy, thanh niên trẻ sử dụng các sợi chỉ màu để thêu lên da tay, chân và thậm chí là môi của mình.

Một số cũng đính thêm hạt lấp lánh và ruy băng như vật trang trí. Các bức ảnh đã nhận được hàng chục nghìn ý kiến phản hồi từ người dùng mạng xã hội. Có người gọi họ là "bệnh hoạn", "điên rồ", hành động "tự làm hại bản thân".

Trước hiện tượng lạ trên, người dùng mạng xã hội có nickname "idodyu" đặt câu hỏi "Làm sao mà trào lưu này lại được coi là một hình thức thời trang".

Tương tự, Nickname "Yanliang520" bình luận: "Điện thoại thông minh không đủ để giải trí hay sao mà phải chụp những bức hình kinh dị như vậy để đăng tải?".

Để ngăn ngừa và loại bỏ trào lưu nguy hiểm trên, tờ People's Daily cảnh báo các bậc phụ huynh cần cảnh giác cao độ với những biểu hiện khác thường của con cái. Đặc biệt, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra trên diện rộng và đưa ra những hình phạt thích đáng để nghiêm trị. Trong đó, ít nhất một thanh thiếu niên Trung Quốc đã bị bắt vì "lan truyền những bức ảnh kinh dị" sau khi đăng những hình ảnh và ý kiến khuyến khích thanh thiếu niên tham gia trào lưu này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo cstc.cand.com.vn)

Các tin khác