Sân trường trắng như tuyết do học sinh xé sách vở

6/8/2015 11:39:48 AM
Mới đây, tại một trường THPT tại tỉnh Hà Nam - Trung Quốc, nhiều học sinh của trường đã xé sách vở, vứt tung tóe trắng xóa cả sân trường. 

 

Những hình ảnh này ngay sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ đông đảo dân mạng, đa phần mọi người đều vô cùng sửng sốt.

 

Tại Trung Quốc, vào mùa thi cử áp lực đè lên các thí sinh vô cùng nặng nề, được biết hành động xé sách vở này của các em là để giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu bước vào mùa thi.

 

 

Trước việc làm này, nhiều người tỏ ra khá lo lắng trước những các kỳ thi ngày càng khó khăn và vất vả của học sinh Trung Quốc bởi với dân số đông việc thi cử vốn đã khó khăn vậy mà khi đã có trong tay tấm bằng đại học hay thạc sĩ cũng càng khó khăn hơn nữa để có thể kiếm được một việc làm ổn định.

 

 

Bên cạnh những ý kiến cảm thông với sự vất vả của các em thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc làm này là vô cùng thiếu ý thức và không thể chấp nhận được.

 

Nhiều người chia sẻ: “Việc xé sách vở không chỉ là thiếu tôn trọng với những giáo viên đã dạy dỗ mình mà còn đang gây mất trật tự, mất vệ sinh chung, ảnh hưởng đến tâm lý học tập của rất nhiều người khác nữa.”

 

Được biết, tại Trung Quốc, việc làm này trước đây cũng đã từng xảy ra và nhóm học sinh đó đã nhận hình thức kỷ luật là bị đuổi học cho hành vi của mình.

 

Skcs.vn (theo yan)

Các tin khác