Sân bay Quốc tế Incheon: Cảng hàng không lớn nhất Hàn Quốc

7/20/2016 9:32:25 AM
Sân bay Quốc tế Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất của Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á.

Sân bay Quốc tế Incheon được xây dựng từ năm 1996 và đến năm 2001 được đưa vào khai thác. Đây là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất của Hàn Quốc và cũng là một trong số top 10 sân bay lớn nhất trên thế giới. Đây là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á. Ngoài ra nó cũng được coi là 1 trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc.

Đôi nét về sân bay Quốc tế Incheon:

Sân bay Quốc tế Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul, là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn và nhộn nhịp nhất trên thế giới. Năm 2012, sân bay Incheon đã được chọn là “Sân bay tốt nhất thế giới” trong “đánh giá chất lượng dịch vụ sân bay ASQ” do Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI thực hiện hàng năm”. Giải thưởng này đưa sân bay quốc tế Incheon trở thành sân bay đầu tiên trong lịch sử các cảng hàng không trên thế giới 7 năm liền (từ 2005 ~ 2011) xếp vị trí số 1.

Sân bay bắt đầu hoạt động vào năm 2001 để thay thế cho Sân bay Gimpo - Sân bay đã trở thành sân bay quốc nội và chỉ còn một vài chặng bay quốc tế ngắn đến Tokyo (Sân bay Haneda), Thượng Hải và Osaka.

Incheon hiện nay đã trở thành sân bay trung chuyển các chuyến bay, hành khách và hàng hóa chính cho cả khu vực Đông Á đứng thứ 8 châu Á và thứ 15 thế giới về mặt vận tải hàng hóa và là sân bay nhộn nhịp thứ 11 trên thế giới về mặt vận tải hành khách vào năm 2006. Hiện nay cứ trung bình 2 đến 2,5 phút có một chuyến bay cất cánh và hạn cánh.

Sân bay incheon rộng 54 hecta, có 1 sân golf, các dịch vụ spa, các phòng nghỉ cá nhân, khách sạn, sòng bạc, các khu vườn trong nhà ga, các khu mua sắm, giải trí, các khu ăn uống rộng lớn và 1 Bảo tàng văn hóa Hàn Quốc.Sân bay mới hoạt động được 50% công suất (đón 50 triệu lượt khách/năm). Dự kiến đến năm 2030 - 2040 sẽ hoạt động được 100% công suất (Đón được 80 - 100 triệu lượt khách/năm).

Sân bay Incheon được xây dựng trên một hòn đảo, tách khỏi đất liền, cách thủ đô Seoul 65km do vậy có rất nhiều cây cầu nối sân bay với đất liền. Cây cầu dài nhất Hàn Quốc và dài thứ 6 trên thế giới có tên là Inceon dài 21km. 

Các giải thưởng, chứng nhận và xếp hạng:

-Năm 1998, Sân bay Incheon đạt được chứng chỉ ISO về xây dựng và dịch vụ sân bay.

-Từ năm 2002, Sân bay Incheon đoạt danh hiệu Giải thưởng Sân bay tốt nhất trong 3 năm liên tục. theo IATA và ACI.

-Năm 2002, Sân bay Incheon xếp thứ 2 trong danh sách Sân bay tốt nhất thế giới theo IATA và ACI.

-Công ty Sân bay quốc tế Incheon trở thành công ty đầu tiên nhận chứng chỉ ISO về dịch vụ sân bay.

-Năm 2005, Incheon International Airport đạt giải thưởng Sân bay tốt nhất thế giới do tổ chức AETRA Service Monitoring được hai cơ quan IATA và ACI cùng tiến hành.

-Năm 2006, Sân bay Incheon được trao danh hiệu Sân bay tốt nhất thế giới dựa trên cuộc điều tra hành khách do IATA tiến hành.

-Sân bay Incheon nhận chứng chỉ ISO về môi trường.

-Sân bay Incheon được tặng giải thưởng "Chất lượng dịch vụ các thứ hạng tốt nhất" tại Hội nghị quốc tế về chất lượng và dịch vụ sân bay của IATA và tổ chức ACI.

-Năm 2008, Sân bay Incheon xếp thứ 2 "Sân bay tốt nhất thế giới", sau Sân bay Quốc tế Hồng Kông, xếp trước Sân bay quốc tế Changi Singapore.

-Năm 2009, Sân bay Incheon vươn lên vị trí dẫn đầu danh sách Sân bay tốt nhất thế giới theo khảo sát và nghiên cứu của Skytrax, đứng hạng 2 là Sân bay quốc tế Hong Kong và xếp sau đó là Sân bay quốc tế Singapore Changi.

Chất lượng dịch vụ:

1. Hệ thống kiểm soát rất an toàn

Khi đi máy bay, tình trạng mất hành lý là một điều rất nhiều khách du lịch lo lắng. Bởi trong quá trình hành lý trên băng chuyền chạy qua máy quét thì dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn hay mất mát. Tuy nhiên, ở sân bay Incheon có tỷ lệ mất mát hành lý là 0,0001%. Điều này cũng là một trong những lý do khiến sân bay quốc tế Incheon là một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới.

2. Nhân viên

Người Hàn Quốc thường phục vụ khách hàng rất tốt và nhân viên ở sân bay Incheonthậm chí còn tốt hơn. Họ rất thân thiện, tôn trọng hành khách và nói tiếng Anh khá tốt. Nên du khách có thể hỏi thăm những gì thắc mắc mà không cần biết nói tiếng Hàn.

3. Sạch sẽ

Đây cũng là một trong các lý do giúp sân bay quốc tế Incheon trở thành nơi tốt nhất. Với một diện tích rộng lớn như vậy, rất nhiều khách du lịch đã ngạc nhiên khi sân bay có thể sạch sẽ đến như thế.

4. Vườn Galore

Sân bay Incheon không chỉ có 1 mà có tới 7 khu vườn cây. Nếu phải lưu trú ở sân bay trong thời gian dài, du khách có thể đi dạo giữa bầu không khí trong xanh. Trở về với thiên nhiên và rời xa những thiết bị hiện đại có thể giúp cho tinh thần bạn dễ chịu hơn khi phải chờ đợi trong khoảng thời gian quá dài.

5. Miễn phí Wifi

Sân bay Incheon rất lớn nhưng du khách sẽ bắt được sóng wifi dù đang đứng ở bất cứ nơi nào. Wifi cũng không có mật khẩu, chỉ cần kết nối với thiết bị là được. Đơn giản và nhanh chóng.

6. Miễn phí máy tính

Không phải khách du lịch nào cũng có điện thoại smartphone hay laptop. Vì thế ở sân bay có cung cấp những chiếc máy tính để cho du khách thoải mái sử dụng. Nó là miễn phí nên bạn không cần phải trả tiền.

7. Khu vui chơi cho trẻ em

Nếu dẫn theo con nít khi đi du lịch Hàn Quốc thì đôi lúc cũng cảm thấy mệt bởi chúng rất hiếu động và nghịch ngợm. Vì thế, hãy để bọn trẻ thoả sức chơi đùa ở khu vui chơi trong sân bay Incheon còn bạn có thể ngồi nghỉ ngơi lấy lại năng lượng.

8. Mua sắm

Tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul có hơn 90 cửa hàng miễn thuế. Khách du lịch sẽ lựa chọn được rất nhiều món đồ cao cấp nhưng giá rẻ hơn trong các trung tâm thương mại trong thành phố. Đây là cơ hội tốt để du khách mua quần áo, mỹ phẩm,… trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

9. Trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc

Khách du lịch có thể thử làm một vài mặt hàng thủ công của Hàn Quốc ở sân bay quốc tế Incheon trong lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó, du khách còn được xem biểu diễn ca nhạc và múa truyền thống miễn phí. Các gian hàng miễn thuế với rất nhiều các mặt hàng như mỹ phẩm, điện tử, đồ gia dụng, rượu, thuốc lá,...đáp ứng khá đấy đủ nhu cầu của du khách trước khi rời đất nước Hàn Quốc.

Sân bay Quốc tế Incheon: Cảng hàng không lớn nhất Hàn Quốc

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác