Real Madrid và hiệu quả từ cây đũa thần của Zidane

1/20/2016 3:43:14 PM
Real Madrid đã mang luồng gió mới khi Zidane thực sự dẹp yên sự nghi ngờ và chinh phục khán giả bằng lối chơi cực kỳ đep mắt

Real Madrid đã mang luồng gió mới khi Zidane thực sự dẹp yên sự nghi ngờ và chinh phục khán giả bằng lối chơi cực kỳ đep mắt. Không những vậy, mọi vấn đề của Real Madrid kể từ đầu mùa đều được loại bỏ, với cây đũa thần của mình Zidane đang làm sống lại đội bóng đầy hòa hao thưở nào…

Dùng tình cảm và uy quyền gắn kết nội bộ

Một hình ảnh cực hiếm ở trận đấu giữa Real Madrid và Sporting Gijon. Sau khi Gareth Bale dính chấn thương, C.Ronaldo đã tới hỏi thăm và chăm sóc. Ngoài đời, nhiều người ngỡ là hình ảnh “giả tưởng” bởi người ta chỉ thấy CR7 hục hặc với người đồng đội người xứ Wales.

C.Ronaldo tới hỏi thăm khi Bale chấn thương

Tuy nhiên, đây thực sự là bước ngoặt lớn ở Real Madrid. Nó đánh dấu sự ổn định hơn trong phòng thay đồ của đội bóng và là yếu tố quan trọng nhất để vực dậy Los Blancos ở thời điểm này.

Zidane sắm vai thủ lĩnh ở Real Madrid. Tuy nhiên, thứ mà huyền thoại người Pháp áp dụng không phải phép tắc cứng nhắc như Rafa Benitez mà sử dụng cái uy của mình cộng thêm tình cảm (tới từ sự quan tâm như việc vào tận phòng thay đồ bắt tay các cầu thủ) để tạo nên sự ổn định.

C.Ronaldo chia sẻ trước báo giới “Cả Rafa Benitez và Zidane đều muốn mang tới những điều tốt nhất cho Real Madrid. Mặc dù vậy, tôi thích Zidane hơn. Đừng hỏi vì sao”. Trước đó, Luka Modric từng thừa nhận rằng: “Mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn kể từ khi Rafa Benitez ra đi”. Vậy mới biết, Zidane đã làm sống dậy CLB từ “gốc rễ” vấn đề, đó là tố chất đặc biệt mà không phải HLV nào (nhất là những người trẻ tuổi) có được.

Lối chơi hào hoa

Sau khi vấn đề “gốc rễ” được cải thiện, Zidane bắt tay làm tươi mới lối chơi của Real Madrid với lối chơi hào hoa, đậm chất của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, điều CĐV không được thấy ở triều đại của Rafa Benitez.

Bộ ba B-B-C được “tái sinh” dưới thời Zidane

Lối chơi của Real Madrid giờ đã nhanh như cơn lốc. Chỉ đúng 18 phút, họ đã nã tới 4 bàn thắng vào lưới Sporting Gijon. Dù đối thủ chủ động phòng ngự số đông nhưng trước những pha đan bóng, đảo vị trí liên tục của các cầu thủ Real Madrid, Sporting Gijon đã thực sự bị nung chảy.

Cái hay nhất của Zidane là đã đặt các cầu thủ (đặc biệt là bộ ba B-B-C) vào đúng vị trí sở trường của mình. Tiêu biểu như Gareth Bale. Dưới thời Rafa Benitez, cầu thủ này được ưu ái đá vị trí “số 10” nhưng Zidane lại đặt anh ở tiền vệ và đã phát huy được sở trường của mình “Tôi thích đá bên cánh phải và được bó vào trung lộ. Đây là vị trí sở trưởng của tôi, nó giúp tôi phát huy tốt nhất tài năng của mình”. Kết quả, anh đã ghi tới 4 bàn, kiến tạo 1 đường thành bàn thắng.

Chính sự thay đổi liên tục ấy đã mang tới sự biến ảo cho Real Madrid, khiến hàng thủ đối phương không kịp trở tay. Chứng kiến lối chơi của Zidane, nhiều người nghĩ ngay tới Ancelotti. Thực tế, cách vận hành của Zidane khá giống với chiến lược gia người Italia bởi thời gian làm trợ lý cho Ancelotti đã giúp huyền thoại người Pháp học hỏi được nhiều điều.

Như vậy, Zidane với cây đũa thần của mình đang mang tới những điều tươi sáng cho Real Madrid, đã và đang cải thiện Los Blancos qua từng vòng đấu. Mặc dù vậy, lối chơi của Zidane cũng xuất hiện nhiều lổ hỗng (đặc biệt là ở khâu phòng ngự từ xa) nhưng chắc chắn anh sẽ giúp Real Madrid tốt dần lên để khẳng định vị thế của mình.

Tổng hợp

Các tin khác