Quyết định sa thải HLV Ranier sau 24 giờ và những ứng cử viên của Leicester City
Trong các ngành nghề, huấn luyện viên là nghề có mức lương cao nhưng cũng cực kỳ rủi ro. Tại sao vậy? bởi chỉ cần không đáp ứng mong đợi của các CLB, họ sẽ sai thải HLV bất cứ lúc nào. Hôm qua, người hâm mộ CLB Leicester City hết sức bất ngờ khi nhận được thông tin HLV Raineri bị sa thải. Quyết đinh được đưa ra trong vòng 24h với kết quả bết bát của đội bóng này sau 9 tháng ông cầm quân. Vấn đề đặt ra là chiếc ghế nóng của nhà đương kim vô địch Premier League đang để ngỏ và ai sẽ là huấn luyện viên của “Bầy cáo”.
Trong thông báo đưa ra tối 23/2 của Leicester có đoạn viết "Tối nay leicester đã chia tay HLV Claudio Ranier. Claudio sau khi được bổ nhiệm vào tháng 7/2015 đã đưa CLB tới chiến thắng tuyệt vời nhất trong lịch sử 133 năm khi gianh chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên. Ông cũng là HLV thành công nhất mà Leicester từng có. Tuy nhiên, kết quả hiện nay đang đặt CLB vào nguy cơ và ban lãnh đạo cảm thấy rằng việc thay đổi dù rất đau lòng là cần thiết".
HLV Claudio Ranier.Claudio bị sa thải
Theo đánh giá của giới chuyên môn, sau khi HLV cũ ra đi, năm ứng cử viên dưới đây được xem như những người sáng giá nhất kế nhiệm Ranieri ở King Power.
1. Nigel Pearson
Nigel Pearson từng có hai giai đoạn gắn bó với Leicester City. Chiến lược gia người Anh bắt đầu dẫn dắt “Bầy cáo” vào năm 2008 và được hai mùa. Năm 2010, ông chuyển sang dẫn dắt Hull City nhưng đã qua lại Leicester chỉ sau một năm. Sau khi giúp Leicester thăng hạng vào năm 2014 và trụ hạng thành công ở mùa giải 2014/15. Tuy nhiên, Nigel Pearson đã bị sa thải do không quản lý được cầu thủ dẫn tới việc ba cầu thủ dự bị của đội bóng này, bao gồm cả con trai ông đã thác loạn ở Thái Lan tại tour du đấu trước mùa giải (quay một cuốn video sex có tính phân biệt chủng tộc)
Theo đánh giá, Nigel Pearson hiểu rõ khá nhiều cầu thủ trong đội hình của Leicester hiện nay, ông cũng có kinh nghiệm quản lý các đội bóng chinh chiến trụ hạng. Và khi chuyện cũ có thể gác sang một bên thì không loại trừ khả năng Nigel Pearson trở lại đội bóng cũ.
2. Alan Pardew
Alan Pardew
Alan Pardew thuộc tốp chiến lược gia có kinh nghiệm hàng đầu tại Premier League hiện nay. Mùa giải năm trước ông đã giúp Crystal Palace bay cao khi kết thúc ở giữa bảng xếp hạng, tuy nhiên ở mùa giải năm nay Alan Pardew đã không còn kiểm soát được đội bóng và để “Đại bàng” rơi sát nhóm phải xuống hạng. Vào tháng 12 vừa qua, Alan Pardew đã bị sa thải và thay thế bởi Sam Allardyce.
Mặc dù có tài năng, nhưng chiến lược lâu dài của Alan Pardew lại khá kém. Tuy nhiên, việc trước mắt Leicester cần phải trụ hạng, bởi thế Pardew rất thích hợp cho quãng thời gian còn lại của mùa giải. Phải trụ hạng thành công thì Leicester mới có thể đưa ra những kế hoạch xây dựng đội bóng lâu dài
3. Gary Rowett
Xét về kinh nghiệm cầm quân Gary Rowett khá non nớt. Ở tuổi 43, ông mới có bốn năm làm huấn luyện viên, chưa từng làm việc ở Premier League. Gary Rowett nhận việc tại Birmingham vào tháng 10 năm 2014, khi đó đội bóng này đang xếp thứ 21 và dưới bàn tay của chiến lược gia trẻ người Anh, Birmingham đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10.
Ở mùa giải năm nay, Gary Rowett tiếp tục làm tốt công việc của mình khi đưa Birmingham nằm ở nửa trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên ông bất ngờ bị sa thải vào tháng 10 vừa qua khi đội bóng đang xếp thứ 7 (thứ 6 sẽ được đá play-off). Nhiều khả năng, Gary Rowett sẽ là một phương án mà ban lãnh đạo của Leicester nghĩ tới.
4. Mark Warburton
Mark Warburton
Mark Warburton bắt đầu nghiệp cầm quân khá muộn, mãi năm 49 tuổi ông mới dẫn dắt đội bóng đầu tiên (2013). Năm 2015, Mark Warburton bắt đầu dẫn dắt Rangers và ông gặt hái thành công lớn khi đưa đội bóng này trở lại giải vô địch Scotland. Điều đặc biệt là kinh nghiệm cầm quân không nhiều nhưng Warburton lại có tỉ lệ thắng trận rất cao. Ở Rangers, ông có tới 65% số trận là chiến thắng. Với khả năng huấn luyện như vậy, Mark Warburton hoàn toàn có cơ hội làm việc ở Premier League.
5. Avram Grant
Avram Grant vừa rời bỏ cương vị huấn luyện viên trưởng của Ghana và chưa có dấu hiệu gì cho thấy ông muốn nghỉ hưu ở thời điểm này. Chiến lược gia người Scotland từng dẫn dắt Chelsea, West Ham và Portsmouth nhưng đều không chơi tốt như kì vọng ở thời điểm ông chịu trách nhiệm quản lý. Tuy nhiên Grant cũng rất giàu kinh nghiệm cầm quân cả ở Anh lẫn đấu trường châu Âu nên có thể ban lãnh đạo của Leicester sẽ xét tới những yếu tố này để đưa ông vào danh sách ứng viên.
Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp
Các tin khác
-
Virgil van Dijk bị chấn thương đầu gối: Liverpool chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất đến hết mùa giải
Van Dijk đã được đưa đến bệnh viện sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính trước Everton hôm thứ Bảy để kiểm tra đầu gối trái -
Solskjaer, huấn luyện viên của MANU sẽ phải bỏ Pogba và De Gea để cứu công việc
Sức ép đang gia tăng đối với HLV của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer phải đưa ra một số quyết định khó khăn để loại bỏ những đồn đoán ngày càng tăng về vị trí của mình. -
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil với 64 bàn thắng cho đội tuyển Brazil, 13 bàn sau Pele và hơn hai bàn so với Ronaldo. -
Bruno Fernandes ngôi sao của Man United: bực tức khi bị Ole Gunnar Solskjaer đuổi khỏi hiệp một trong trận thua bẽ mặt trước Tottenham
Solskjaer được cho là đã quyết định rút Fernandes khỏi kế hoạch, Bruno có ý trái với HLV Ole Gunnar Solskjaer khi bi cho ra khỏi sân trong trận thua không tưởng của MANU -
Dịch Covid-19 thị trường chuyển nhượng châu Âu sụt giảm 9 tỷ Euro
Những năm trước vào khoảng thời gian này thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu bắt đầu khởi động chuyển nhượng cầu thủ. Nhưng vào năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhiều giải đấu đã phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, người hâm mộ khi đến sân xem bóng đá. -
Nối gót EURO 2020, Copa America 2020 cũng sẽ bị hoãn đến mùa hè 2021 vì đại dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới, trước đó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định dời EURO 2020 sang năm 2021. -
Cầu thủ Juventus, Daniele Rugani nhiễm Covid-19, nhiều siêu sao lo lắng
CLB Juventus đã lên tiếng xác nhận, trung vệ Daniele Rugani đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. -
Các trận đấu ở Premier League sẽ đá trên sân không khán giả do dịch Covid-19
Để đảm bảo an toàn tất cả cả các trận đấu bóng đá ở Anh sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả, thậm chí người hâm mộ còn không được tụ tập ở quán rượu để xem truyền hình trực tiếp do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu. -
Anh tiến vào tứ kết sau loạt sút luân lưu siêu kịch tính
Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đội tuyển Anh lại thiếu đi sáng tạo và đột biến trong các đợt tấn công. Khi giải pháp bóng bổng sở trường không mang lại hiệu quả bởi Colombia tỏ ra mình không phải "tay vừa". -
Bỉ lật ngược tình thế vào phút chót giành chiến thắng trước Nhật Bản tiến vào tứ kết
Mặc dù bị Nhật Bản dẫn trước 0-2 nhưng đội tuyển Bỉ đã chơi rất quyết tâm lật ngược tình thế vào phút chót của trận đấu đã đánh bại Nhật Bản tiến vào tứ kết một cách đầy kịch tính, bất ngờ.