Quy trình tắm Yoko Onsen và những lưu ý

3/22/2021 10:41:00 AM
Tắm onsen giúp bạn có một tinh thần thư thái, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Do đó bạn hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian này với các hướng dẫn sau

Ông Wataru Shintaku, chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực suối khoáng nóng tại Nhật Bản, Giám đốc Yoko Onsen Quang Hanh nhận định: “Những kết quả phân tích mẫu nước khoáng Quang Hanh tại Tokyo, Nhật Bản cho thấy nguồn khoáng ở đây chứa lượng khoáng chất rất quý giá, trong đó có chứa axit metasilic, axit boric, hàm lượng Ion Na+ và Cl- chiếm tới hơn 20g/l, và đặc biệt tỷ lệ Brom lớn tới 40mg/l. Là một trong ba mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, suối khoáng Quang Hanh thật sự là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Quang Hanh, mang lại hiệu quả thư giãn, chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là cho người có tuổi và người làm việc căng thẳng”.

Quy trình tắm Yoko Onsen và những lưu ý

Ngâm mình trong nước khoáng nóng mang đến cho bạn những cải thiện sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là tim mạch và huyết áp. Với hàm lượng khoáng chất quý giá và đặc biệt là nồng độ Brom cao nước khoáng tại Quang Hanh giúp đào thải độc tố, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, trẻ hóa da, giúp giãn thần kinh, dễ ngủ và sảng khoái sau mỗi ngày làm việc; giảm mỏi mệt, đau nhức, phục hồi nhanh các chức năng cơ, khớp; thích hợp cho phụ nữ, người già, trẻ em, đặc biệt rất tốt cho người lao động nặng, hoạt động thể thao.

Ngoài ra, tắm onsen giúp bạn có một tinh thần thư thái, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Do đó bạn hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian này với các hướng dẫn sau

1. Về vật chất

Bạn sẽ được phát áo choàng, khăn tắm và 1 chiếc đồng hồ đeo tay chống nước (giống như vòng đeo tay thông minh)để bạn sử dụng như một chiếc chìa khóa điện tử mở tủ, tích tiền cho các dịch vụ để bạn thanh toán lúc ra về. Lưu ý không đánh mất chiếc đồng hồ này vì bạn sẽ phải trả 500.000 VNĐ tiền phạt.

01 tủ để dày, 01 tủ để đồ

Có hai khu vực: Công cộng và tắm tiên (chia hai khu nam và nữ)

2. Về tinh thần

Hãy giữ một tinh thần thật thoải mái. Hãy bỏ lại công việc sang một bên, một ngày không có bạn trái đất không thể ngừng quay, công ty không thể dừng hoạt động, nhà bạn cũng chẳng thể loạn được.

Hãy để đầu mình thật trống rỗng và cảm nhận không gian, không khí, cảnh quan của một đất nước mà cả thế giới ngưỡng mộ.

Quy trình tắm Yoko Onsen và những lưu ý

Quy trình tắm Yoko Onsen

1. Trước khi vào tắm onsen, quý khách vui lòng đến khu vực tắm tráng để tắm và gội đầu sạch sẽ. Khu vực này có sẵn ghế, dầu tắm và dầu gội, xả để quý khách sử dụng

2. Quý khách vui lòng đi vệ sinh trước khi vào tắm onsen và dẫn trẻ em đi cùng để đảm bảo không dán đoạn trải nghiệm tắm của quý khách.

3. Bể tắm có thể rất nóng. Quý khách vui lòng bước vào bể tắm một cách chậm rãi. Động tác đầu tiên cần nhớ trước khi xuống tắm là dòng nước nóng trong hồ xối nhẹ lên trên phần ngực và phần bụng. Động tác này có ý nghĩa rất quan trọng về phương diện y học.

4. Hãy ngâm mình và thư giãn trong làn nước khoáng nóng có đặc tính chữa bệnh quý giá này. Trong khi ngâm mình nên thư giãn hoàn toàn, không nên suy nghĩa về công việc.

5. Quý khách có nhu cầu xông hơi, hãy lau khô người trước khi vào phòng xông hơi. Để có một trải nghiệm đầy đủ, quý khách hãy thử trải nghiệm đồng thời xông hơi nóng, xông hơi lạnh. Lưu ý hãy vào phòng xông nóng trước rồi vào phòng lạnh.

6. Sau khi kết thúc quá trình tắm, quý khách lau khô người trước khi rời khỏi khu vực tắm. Để phát huy tối đa tác dụng của nước khoáng, quý khách không nên tắm lại. Tuy nhiên cũng rất nhiều quý khác vì vệ sinh cá nhân vẫn tắm tráng trước khi ra về.

Những điều nên và không nên làm khi vào tắm osen

1. Uống nước đầy đủ trước khi vào tắm để tránh tình trạng mất nước

2. Nên ăn nhẹ trước khi vào tắm nhưng không ăn quá no

3. Bước vào bồn một cách từ tốn để tráng thay đổi thân nhiệt đột ngột

4. Mỗi bồn tắm có một công dụng nhất định, quý khách nên đi một vòng và mỗi bồn nên ngâm khoảng từ 5 đến 15 phút

5. Hàn lượng khoáng trong bồn tắm osen là khá cao do đó bồn rất trơn quý khách cần cẩn thận tránh trượt chân.

6. Bảo quản vòng đeo tay và túi đồ được phát

7. Lưu ý không mang máy ảnh vào các khu vực tắm

8. Không sửa dụng đồ uống có cồn trước khi vào tắm

9. Không mang đồ ăn uống vào khu vực tắm

10. Không sử dụng thuốc lá tại khu vực chung

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác