Premier League chấn động vì cầu thủ đột quỵ trên sân

3/5/2015 4:09:45 PM
Trong trận đấu diễn ra đêm qua (4/3) giữa Tottenham và Swansea trong khuôn khổ Premier League. Ngay ở phút thứ 7 khi cầu thủ Bafétimbi Gomis (đang di chuyển trong vòng giữa sân) bất ngờ gục xuống và bất tỉnh.

 

Ngôi sao Swansea - Bafétimbi Gomis, đã ngã xuống và bất tỉnh trên sân. Các nhân viên y tế đã phải mất tới 5 phút mới làm Bafétimbi Gomis tỉnh lại. Sau đó, cầu thủ này được đeo mặt nạ dưỡng khí rồi cáng ra ngoài để chăm sóc tại phòng y tế của sân Whita Hart Lane.

 

 

Cầu thủ Bafétimbi Gomis bất tỉnh 5 phút trong trận đấu giữa Tottenham và Swansea

 

Theo những chẩn đoán ban đầu, Bafétimbi Gomis bị vasovagal một hội chứng dẫn tới ngất xỉu. Hội chứng vasovagal là khi cơ thể hoạt động quá mức gây ngất xỉu vì suy chất hoặc ức chế tâm lý. Điều đó dẫn tới việc suy giảm đột ngột nhịp tim và huyết áp, làm giảm lưu lượng máu lên não dẫn tới mất ý thức tạm thời.

 

Phát ngôn viên Thiên Nga cho biết “Anh ấy đã ổn và đang trong phòng y tế. Đó là vấn đề chúng tôi vẫn luôn đề phòng trước đó, được gọi là vasovagal. Chúng tôi vẫn thường đề phòng trường hợp này, vì đã gặp nó trước đây. Thực tế thì Bafétimbi Gomis đã vượt qua mọi bài kiểm tra y tế và tim mạch ở Swansea”.

 

Được biệt cha của Bafétimbi Gomis hiện đang ốm nặng và điều này đã khiến cầu thủ này bị stress.

 

Ngay sau khi tỉnh lại, ngôi sao Bafétimbi Gomis đã chia sẻ tình cảm trên Twitter “Tôi muốn nói để các bạn yên tâm về tình trạng sức khỏe. Điều này trông thực sự đáng sợ nhưng giờ tôi đã ổn. Tôi đã rất căng thẳng và mệt mỏi do tình trạng sức khỏe của cha, buộc tôi phải đi đi – lại lại nước Pháp. Tôi rất thất vọng vì không thể giúp được CLB đêm nay nhưng mọi thứ đều đã qua.Tôi rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ và nhắn tin động viên”

 

Trong quá khứ, Gomis từng ngất xỉu 3 lần trong vòng 3 tháng tại Lyon vào năm 2009. Tháng 10 năm đó, Gomis ngất xỉu 1 lần nữa khi lên tập trung cho ĐT Pháp.

 

Hải Yến - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác