Porto -Chelsea: Nơi ấy, Mourinho tìm về.
Đêm nay, Chelsea có chuyến hành quân đến dragao, nơi đã giúp Mourinho tạo dựng tên tuổi và chứa đựng nhiều ký ức đẹp tại Champion league.
Tất nhiên, đây hứa hẹn sẽ là ngày trở lại đầy sóng gió của Người đặc biệt, bởi phong độ của Chelsea từ đầu mùa giải là quá tồi tệ. Dragao liệu có giúp Mourinho tìm lại ký ức đẹp đẽ nhất, như liều thuốc tinh thần quên đi hiện tại khốc liệt...
Lực lượng:
Porto: Khả năng ra sân của Yacine Brahimi còn bỏ ngỏ
Chelsea: Thủ thành Courtois chấn thương
Thông tin xung quanh:
- Chelsea chỉ thắng 4, thua 12/20 trận gần nhất theo châu Á.
- 15/20 trận vừa qua nhất của Porto có tổng bàn thắng là số chẵn.
- Porto chỉ thắng 8, thua 9/20 trận gần nhất theo châu Á. Trên sân nhà, họ thắng 10, thua 9/20 trận gần đây theo châu Á.
- 6/7 trận gần nhất của Porto có tối đa 2 lần lưới rung.
Cách đây 11 năm tại Old Trafford ngày 9/3/2004, Costinha đã nhấn chìm M.U bằng pha lập công ở phút 90. Mourinho bật dậy khỏi khán đài. Ông “vứt bỏ” khuôn mặt rầu rĩ (nếu như không có bàn thắng đó, Porto đã bị loại) để chạy dài ngoài đường piste, ăn mừng như một đứa trẻ.
Đêm nay, Mourinho sẽ lại về với Dragao. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều nơi đây nhưng có một điều không bao giờ biến mất trong tâm trí của “Người đặc biệt”, đó là kỷ niệm.

Thử thách của Jose Mourinho là Porto, sẽ không “mềm” như Maccabi Tel Aviv ở loạt trận mở màn. Thay vào đó, đội bóng Bồ Đào Nha đủ sức mạnh để khai thác triệt để tử huyệt của Chelsea (ở bên hàng lang cánh phải).
HLV Mourinho có thay đổi như trước Maccabi Tel Aviv? Ông có dám làm cuộc cải tổ mạnh tay không? Đây là câu hỏi trước đêm nay dành cho " MR SPECIAL ". Dù sao, ở thời điểm này, Chelsea rất cần nét tươi mới. Hơn nữa, những cầu thủ như Ivanovic cũng ngoài 30, khó có thể thích nghi với mật độ dày đặc.
Đây sẽ là chuyến đi đầy sóng gió cho thầy trò mourinho.
Những chuyến hành quân xa nhà cũng càng khiến Mourinho thêm đau đầu. Trong 5 trận sân khách từ đầu mùa, The Blues thua 2, chỉ thắng 2 trận. Nhưng cần biết, 2 trận thắng đó thì 1 là trước Walsall, đội bóng đang chơi ở League One (giải hạng Hai Anh). Và trận còn lại là thắng lợi rất may mắn trước West Brom hôm 23/08 vừa qua. Nói vậy để thấy, Chelsea vô cùng mong manh khi rời xa Stamford Bridge.
Với đội chủ sân Dragao, trong 13 trận chính thức gần nhất thì họ chỉ nhận đúng 1 thất bại (trận thua 1-6 trước Bayern Munich ngày 22/04/2015). Phong độ trên sân nhà của Porto còn đáng sợ hơn. Bằng chứng là 17 trận gần nhất đá tại Dragao, đại diện Bồ Đào Nha toàn thắng. Chính Bayern Munich hùng mạnh là thế từng thua Porto 1-3 tại Dragao ngày 16/04/2015. Tóm lại, Porto đang được đánh giá thậm chí còn cao hơn cả Chelsea ở cuộc đụng độ đêm nay.
Hơn 10 năm trước, Porto từng là nơi giúp Người đặc biệt tạo dựng tên tuổi. Nhưng giờ thì tại nơi đã đưa ông lên tầm cao khác có giúp ông tìm lại được triết lí bóng đá đã giúp ông thành công hay không?
Điều gì sẽ xảy đến với Mourinho, nếu đêm nay đoàn quân của ông lại gục ngã trước Porto?
Dự đoán: Hai đội hòa 1-1
Đội hình dự kiến:

Suckhoecuocsong.com.vn ( Tổng hợp )
Các tin khác
-
Virgil van Dijk bị chấn thương đầu gối: Liverpool chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất đến hết mùa giải
Van Dijk đã được đưa đến bệnh viện sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính trước Everton hôm thứ Bảy để kiểm tra đầu gối trái -
Solskjaer, huấn luyện viên của MANU sẽ phải bỏ Pogba và De Gea để cứu công việc
Sức ép đang gia tăng đối với HLV của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer phải đưa ra một số quyết định khó khăn để loại bỏ những đồn đoán ngày càng tăng về vị trí của mình. -
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil với 64 bàn thắng cho đội tuyển Brazil, 13 bàn sau Pele và hơn hai bàn so với Ronaldo. -
Bruno Fernandes ngôi sao của Man United: bực tức khi bị Ole Gunnar Solskjaer đuổi khỏi hiệp một trong trận thua bẽ mặt trước Tottenham
Solskjaer được cho là đã quyết định rút Fernandes khỏi kế hoạch, Bruno có ý trái với HLV Ole Gunnar Solskjaer khi bi cho ra khỏi sân trong trận thua không tưởng của MANU -
Dịch Covid-19 thị trường chuyển nhượng châu Âu sụt giảm 9 tỷ Euro
Những năm trước vào khoảng thời gian này thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu bắt đầu khởi động chuyển nhượng cầu thủ. Nhưng vào năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhiều giải đấu đã phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, người hâm mộ khi đến sân xem bóng đá. -
Nối gót EURO 2020, Copa America 2020 cũng sẽ bị hoãn đến mùa hè 2021 vì đại dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới, trước đó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định dời EURO 2020 sang năm 2021. -
Cầu thủ Juventus, Daniele Rugani nhiễm Covid-19, nhiều siêu sao lo lắng
CLB Juventus đã lên tiếng xác nhận, trung vệ Daniele Rugani đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. -
Các trận đấu ở Premier League sẽ đá trên sân không khán giả do dịch Covid-19
Để đảm bảo an toàn tất cả cả các trận đấu bóng đá ở Anh sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả, thậm chí người hâm mộ còn không được tụ tập ở quán rượu để xem truyền hình trực tiếp do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu. -
Anh tiến vào tứ kết sau loạt sút luân lưu siêu kịch tính
Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đội tuyển Anh lại thiếu đi sáng tạo và đột biến trong các đợt tấn công. Khi giải pháp bóng bổng sở trường không mang lại hiệu quả bởi Colombia tỏ ra mình không phải "tay vừa". -
Bỉ lật ngược tình thế vào phút chót giành chiến thắng trước Nhật Bản tiến vào tứ kết
Mặc dù bị Nhật Bản dẫn trước 0-2 nhưng đội tuyển Bỉ đã chơi rất quyết tâm lật ngược tình thế vào phút chót của trận đấu đã đánh bại Nhật Bản tiến vào tứ kết một cách đầy kịch tính, bất ngờ.
