Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh thực sự có hiệu quả

7/3/2020 3:39:00 PM
Thông thường khi nhiều người tưới cây thường dùng nước sạch để tưới nước cho cây. Nhưng bạn đã bao giờ đã nghe đến phương pháp tưới cây bằng đá lạnh hay chưa? 

Thông thường khi nhiều người tưới cây thường dùng nước sạch để tưới nước cho cây. Nhưng bạn đã bao giờ đã nghe đến phương pháp tưới cây bằng đá lạnh hay chưa? Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh này có những lợi ích gì? Hãy cùng suckhoecuocsong tìm hiểu ngay sau đây

Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh

Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh có nguông gốc từ những người chuyên trồng hoa lan tại Mỹ. Các nhà vườn lan chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần bằng cách cho 3 viên đá nhỏ vào mỗi chậu cây. Với phương pháp tưới cây mới này vừa đảm bảo không bị thiếu nước hay nhiều nước quá, lại tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc cây cho người trồng.

Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh này những viên đá lạnh sẽ sẽ tan ra thành nước một cách chậm chạp và giúp cây có thời gian để hấp thu lượng nước chúng cần một cách từ từ.

Khi áp dụng phương pháp tưới cây bằng đá lạnh cũng có tác dụng tránh cho tình trạng bạn tưới quá nhiều nước dẫn đến cây bị ngập úng.

Những ngày nắng nóng nhất là vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao nhiều người lo cây bị thiếu nước thường cố tưới thật nhiều nước. Thay vào đó hãy đặt ít đá lạnh nên bề mặt chậu cây mà không lo cây bị thiếu nước.

Bên cạnh đó việc tưới cây bằng nước thông thường sẽ khiến nước trào ra khỏi chậu cây làm bẩn khu vực trồng cây, sân vườn và các chất dinh dưỡng trong đất bị trôi ra ngoài. Nếu chậu thoát nước không tốt, cây có thể thối rễ do úng ngập do dưới nhiều nước.

Bên cạnh đó, phương pháp tưới cây bằng đá lạnh giúp cây phát triển khỏe mạnh nhờ vào liều lượng nước luôn ở mức cân bằng. Đá sẽ tan từ từ giúp đất, rễ cây thẩm thấu nước một cách tuyệt đối.

Cách kiểm tra cây tưới đủ nước hay chưa

Để kiểm tra độ ẩm của đất và xem cây đã được cung câp đủ nước hay chưa hãy dùng tay ấn xuống đất khoảng 5 cm, nếu thấy đất ẩm thì có nghĩa là đã đủ nước, nếu vẫn khô thì cho thêm đá.

Nếu khay có nước, nghĩa là bạn đã bỏ quá nhiều đá. Hãy giảm số lượng đá bỏ vào chậu cây lần tới. Và nhớ đổ nước ở khay đi để cây không bị úng.

Do nước đá sẽ tan từ từ sẽ giúp cây có đủ thời gian để hấp thụ nước một cách tốt nhất. Nếu thời tiết không quá nắng nóng, bạn sẽ chỉ phải thực hiện một tuần một lần, không cần lo cây thiếu nước.

Một số người áp dụng phương pháp tưới cây bằng đá lạnh cho biết cây phát triển rất tốt ngay cả khi trời nắng nóng, bộ rễ của cây khỏe mạnh hơn, cây không bị ngậm nước.

Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh có thể áp dụng với bất kỳ loại cây cảnh nào trong nhà như: xương rồng, kim tiền, bonsai, sung,.. không hề bị giới hạn ở chậu hoa lan.

Tuyệt đối không tưới cây bằng nước lạnh hay nước đá. Bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến cây bị "sốc". Với phương pháp tưới cây mới nước đá tan ra từ từ nên đến khi chạm vào rễ cây nó đã ấm lên. 

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác