Nữ hiệu trưởng gửi tin nhắn 'độc' mời luật sư vào cuộc

5/18/2015 11:52:57 AM
Mới đây, Hiệu trưởng Trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông, Nghệ An – bà Trần Thị Kim Châu cho biết bà đã mời luật sư vào cuộc bảo vệ, tư vấn pháp luật vì bị tố cáo vi phạm Luật viễn thông sau khi nhắn tin có nội dung “độc” cho giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

 

Tóm tắt vụ việc

 

Sáng ngày 22-11-2014, bà Châu dùng điện thoại di động cá nhân nhắn tin đến điện thoại bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An và một số người từng là lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và đang công tác ở Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An. Nội dung tin nhắn điện thoại được gửi đi:

 

“Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam và sắp sửa đưa vào luật. Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, vừa lên giám đốc đã đưa tài sản tự có của mình để đi… các sếp liên quan. Chắc là muốn leo cao hơn trong kỳ ĐH sắp tới. Cẩn thận phạm pháp đó cô giáo GĐ ạ!”

 

 

Bà Trần Thị Kim Châu – Hiệu trưởng Trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông, Nghệ An.

 

Sau khi tin nhắn được gửi đi, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Cơ quan chức năng vào cuộc và cho rằng bà Châu có dấu hiệu vi phạm Luật viễn thông và đang đề nghị xử lý.

 

Tuy nhiên bà Châu đã phản bác: “Tôi không vi phạm gì, bởi tôi gửi tin nhắn qua điện thoại của tôi bằng hình thức thư tín chứ không phải phát tán trên mạng truyền thông như: Web hoặc mạng xã hội facebook...Nội dung tin nhắn đó không hề khẳng định bà Kim Chi thực hiện hành vi gì trái với pháp luật và thuần phong mỹ tục. Vì vậy nói tôi nói xấu bà Kim Chi, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín bà Kim Chi là không đúng. Về “tài sản tự có”, đó có thể là trí tuệ, nhiệt huyết, sức khỏe, ánh mắt, nụ cười…”.

 

Hiện Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Nghệ An đã làm việc với bà Châu, nhưng chưa đưa ra quyết định phạt hành chính bà Châu hay không.

 

Ý kiến của luật sư

 

TS-LS Trần Đình Triển (Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) người nhận tư vấn pháp luật cho bà Châu, cho rằng:

 

“Tin nhắn của bà Châu gửi cho bà Kim Chi là một giao dịch qua thư tín điện thoại, mà thư tín điện thoại của công dân là thiêng liêng, bất khả xâm phạm theo quy định của Hiến pháp. Nếu có nội dung thư tín điện thoại mà ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân và tổ chức thì phải có đơn tố cáo của người nhận, người có liên quan và phải làm rõ nội dung xúc phạm là gì”.

 

Skcs.vn (theo Phapluatttp)

Các tin khác